Kiểm soát ngôi nhà bằng smartphone với Notion

Phi Long-Thứ hai, ngày 06/10/2014 11:49 GMT+7

Notion giúp bạn kiểm soát ngôi nhà thân yêu từ xa thông qua smartphone

Một nhóm nghiên cứu đã cho ra đời thiết bị mang tên Notion, giúp kiểm soát và theo dõi ngôi nhà thân yêu qua smartphone dù bạn không có mặt trực tiếp ở nhà.

Mới đây, một nhóm nghiên cứu tại Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ đã chế tạo nên một thiết bị giúp mọi người có thể theo dõi và kiểm soát ngôi nhà của mình từ xa mang tên Notion. Bằng cách gắn thiết bị vào các vật dụng hay bất cứ đâu trong nhà, người dùng có thể theo dõi những sự thay đổi của đồ vật hay những thông tin khác trong nhà như độ ẩm, nhiệt độ, độ sáng… thông qua smartphone.

Nhóm nghiên cứu đã chế tạo ra thiết bị thông minh Notion

Nhóm nghiên cứu đã chế tạo ra thiết bị thông minh Notion

Notion gồm hai thành phần chính: bộ phận cảm biến (Sensor) và bộ điều khiển trung tâm (Hub). Với việc sử dụng các cảm biến có chức năng khác nhau, Notion có thể tiếp nhận những sự thay đổi của đồ vật và môi trường xung quanh, gửi về bộ điều khiển trung tâm để xử lý, đồng bộ qua Internet rồi gửi thông tin về “chú dế yêu” của người dùng.

Notion được tích hợp các loại cảm biến với tính năng khác nhau

Notion được tích hợp các loại cảm biến với tính năng khác nhau

Thiết bị được tích hợp 8 loại cảm biến khác nhau, bao gồm:

- Cảm biến gia tốc

- Cảm biến độ rò rỉ nước

- Cảm biến âm thanh

- Cảm biến nhiệt độ

- Cảm biến ánh sáng

- Cảm biến phương hướng

- Cảm biến tần số riêng

- Cảm biến tiệm cận

Bộ điều khiển trung tâm sẽ đảm nhận nhiệm vụ tiếp nhận thông tin thay đổi từ cảm biến để thông báo tới smartphone của người dùng thông qua một ứng dụng quản lý được viết riêng (hiện đã có sẵn trên iOSAndroid). Bộ điều khiển được kết nối Internet thông qua Wi-Fi và được thiết kế dưới dạng một thiết bị Portable nên có thể cắm trực tiếp vào ổ điện, giúp tiết kiệm không gian.

Notion đặc biệt nhỏ gọn và có thể gắn ở hầu hết mọi nơi trong nhà

Notion đặc biệt nhỏ gọn và có thể gắn ở hầu hết mọi nơi trong nhà

Notion đặc biệt nhỏ gọn, chỉ như một nút tròn nằm gọn trong lòng bàn tay. Do đó, người dùng có thể gắn Notion ở khắp mọi nơi trong nhà, từ cửa ra vào, cửa sổ, đường ống nước cho đến các vật dụng trong nhà như bình gas, đèn, máy tính… Nhờ vậy, người dùng có thể biết được liệu mình có quên đóng cửa hay tắt đèn, đường ống nước bị rò rỉ hay thậm chí những nguy cơ cháy nổ trong nhà…

Notion được trang bị pin có thời lượng sử dụng lên tới 2 năm. Thiết bị hiện đang được bán trọn bộ với giá 129 USD, bao gồm 1 bộ điều khiển trung tâm và 1 cảm biến.

Video giới thiệu tính năng của Notion

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước