Lái xe an toàn hơn với trụ lái “vô hình”

Phi Long-Thứ tư, ngày 17/12/2014 09:00 GMT+7

Mới đây, Jaguar Land Rover đã giới thiệu công nghệ mới cho phép các trụ lái trở nên “vô hình” nhằm cải thiện khả năng quan sát của tài xế.

Bằng việc ứng dụng công nghệ mới mang tên “360 Virtual Urban Windscreen”, hãng Jaguar Land Rover đã biến các trụ lái ở các góc kính trở nên “vô hình”, khiến những góc thường bị điểm mù che khuất hiện ra rõ ràng. Nhờ vậy, các tài xế có tầm nhìn bao quát hơn, giúp việc lái xe an toàn hơn.

Thực chất, Jaguar Land Rover đã sử dụng các camera bên ngoài có khả năng bao quát những điểm mù do trụ lái che khuất. Ngoài ra, hãng cũng sử dụng một màn hình được gắn ở mỗi trụ lái bên trong xe để hiển thị những gì camera ghi lại, mang lại tầm nhìn với góc lên tới 360 độ cho người lái. Đặc biệt, những phương tiện giao thông hay người đi bộ nằm trong tầm nhìn bị khuất sẽ được màn hình báo hiệu cho tài xế bằng vùng màu đỏ và dấu nguy hiểm phía trên.

Trước đây, Jaguar Land Rover từng ứng dụng công nghệ “trong suốt” tương tự với nắp ca-pô bằng việc đặt các camera ở phía trước lưới tản nhiệt để truyền hình ảnh thu được về màn hình hiển thị trên kính chắn gió.

Hiện tại, hãng cũng đang thử nghiệm tính năng Follow-Me Ghost Car Navigation cho phép tạo ra hình ảnh một chiếc xe ảo trên kính chắn gió cùng với mũi tên chỉ đường và những thông tin khác để hướng dẫn người lái di chuyển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước