Lộ thông tin iPhone 8 Plus vẫn chỉ đi kèm máy ảnh kép

Người đưa tin-Thứ tư, ngày 14/09/2016 15:45 GMT+7

Giống như iPhone 7 Plus, sẽ chỉ có iPhone 8 Plus được trang bị hệ thống máy ảnh kép

VTV.vn - Có vẻ như cũng chỉ có một phiên bản iPhone 8 ra mắt vào năm sau được đi kèm thiết lập máy ảnh kép giống như những gì mà Apple đã làm với iPhone 7.

Hệ thống máy ảnh kép được Apple giới thiệu rạng sáng 8/9 vừa qua chỉ được áp dụng cho iPhone 7 Plus có màn hình 5,5 inch. Vấn đề chi phí được cho là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định này. Và điều đó sẽ kéo dài sang năm tới khi iPhone 8 ra mắt.

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo đến từ KGI Securities cho biết, chúng ta có thể phải chờ đến tận năm 2018 mới có thể chứng kiến phiên bản iPhone 4,7 inch đi kèm với hệ thống máy ảnh kép như phiên bản 5,5 inch.

Cho biết trên MacRumors, ông Kuo giải thích: "Trong khi máy ảnh kép là một sự bổ sung hấp dẫn cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng đó là một thách thức cho thị trường. Cùng với chi phí cao (ước tính khoảng 30-40 đô la Mỹ) và là sự cần thiết để Apple nâng cao giá trị phiên bản iPhone cao cấp, tôi tin rằng chỉ phiên bản iPhone cỡ lớn (30-40% doanh số bán ra) mới có máy ảnh kép trong năm tới".

Như vậy, người dùng không nên mong đợi iPhone 8 phiên bản 4,7 inch sẽ có sự cải tiến mạnh mẽ về máy ảnh, và nếu muốn tiếp cận tính năng này chỉ có thể lựa chọn phiên bản cao cấp hơn.

Đáng chú ý, Kuo cũng cung cấp một số thông tin về một loạt cải tiến mà Apple đã lên kế hoạch trang bị cho hệ thống máy ảnh trên iPhone 8 Plus. Ví dụ, Kuo tuyên bố hai mô-đun máy ảnh trên iPhone 8 Plus đều hỗ trợ chức năng chống rung quang học (OIS), điều mà chỉ ống kính góc rộng trên iPhone 7 Plus có OIS.

"Tôi tin rằng trọng tâm của việc nâng cấp máy ảnh kép chính là trang bị cho cả hai máy ảnh chức năng OIS, giúp nâng cao đáng kể chất lượng zoom quang và zoom kỹ thuật số", Kuo cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước