MacBook Pro và MacBook Air ra mắt đầu tháng 10 với cảm biến vân tay

Người đưa tin-Thứ tư, ngày 31/08/2016 18:51 GMT+7

Vạch cảm ứng trên MacBook Pro mới

VTV.vn - Apple đang lên kế hoạch làm mới dòng máy tính Mac, bao gồm MacBook Pro và MacBook Air, có thể vào đầu tháng 10, theo Bloomberg.

Báo cáo cũng cho biết Apple đang nghiên cứu một màn hình 5K với sự phối hợp cùng LG Electronics, nâng cấp các model iMac với một lựa chọn chip đồ hoạ mới từ hãng AMD.

Báo cáo lặp lại rằng Macbook Pro mới sẽ mỏng hơn và sẽ bao gồm một vạch cảm ứng OLED ở phía trên đầu bàn phím phẳng, vạch cảm ứng này sẽ hiển thị một số nút cụ thể cho các ứng dụng đặc biệt, cũng như tích hợp tính năng Touch ID cho phép người dùng nhanh chóng đăng nhập, sử dụng vân tay của họ.

Apple gọi tính năng này trong nội bộ là "Dynamic Function Row", nhưng tên gọi chính thức có thể sẽ khác khi nó được công bố.

Các model MacBook Air cải tiến, trong khi đó, sẽ bao gồm cổng sạc USB-C sử dụng cho đa mục đích, trong đó có cả công nghệ truyền tải tốc độ cao Thunderbolt 3. Ngoài ra chưa có thêm thông tin nào về MacBook Air và máy tính để bàn iMac sẽ ra mắt đợt này.

Kế hoạch của Apple là làm việc với LG về một màn hình 5K đã nổi lên 2 tháng gần đây, sau khi hãng quyết định ngưng sản xuất màn hình đã có 5 năm tuổi ThunderBolt. Chưa rõ là nó có giống với màn hình 5K của iMac Retina hay không và cũng chưa rõ là khung thời gian cuối 2016 dành cho "những điểm mới mẻ của một số sản phẩm Mac mới" có bao gồm màn hình này không.

Báo cáo cũng xác nhận trọng tâm của buổi họp báo ngày 7/9 của Apple là iPhone 7 và đồng hồ Apple Watch thế hệ thứ 2. Apple cũng sẽ cung cấp các bản cập nhật phần mềm như iOS 10, macOS Sierra, watchOS 3, và tvOS 10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước