Apple cam đoan bảo mật thông tin khách hàng trên iOS 10 và macOS

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 21:00 GMT+7

Apple giới thiệu cách thức thu thập thông tin mới Differential Privacy

VTV.vn - Gã khổng lồ xứ Cupertino cho biết việc thu thập thông tin của khách hàng trên các nền tảng mới là iOS 10 và macOS Sierra được công ty quản lý nghiêm ngặt.

Tại sự kiện WWDC 2016, bên cạnh việc ra mắt phiên bản nâng cấp của các nền tảng do hãng xây dựng trong nhiều năm qua, Apple còn giới thiệu cách thức thu thập thông tin mới mang tên Differential Privacy. Theo Apple, các dịch vụ được phát triển dựa trên trí thông minh nhân tạo như Siri hay iCloud sẽ thu thập các thông tin của khách hàng nhằm đưa ra kết quả tìm kiếm và cung cấp các dịch vụ phù hợp với sở thích của người dùng hơn. Tuy nhiên, Apple cũng khẳng định việc thu thập thông tin của khách hàng sẽ được công tỷ quản lý rất nghiêm ngặt.

Theo thông tin đăng tải trên Recode, Apple khẳng định những dữ liệu thu thập này chưa từng được sử dụng trên bất kỳ nền tảng nào trước phiên bản iOS 10macOS Sierra. Ngoài ra, gã khổng lồ xứ Cupertino cũng cho biết người dùng hoàn toàn có quyền chọn lựa cho phép các dịch vụ của công ty thu thập thông tin hay không. Đặc biệt, Apple cam đoan không sử dụng những hình ảnh lưu trên tài khoản iCloud của người dùng phục vụ cho tính năng nhận diện thông qua hình ảnh của ứng dụng Photos trên iOS 10.

Giải thích về những loại dữ liệu của khách hàng được thu thập, Apple cho biết Differential Privacy ban đầu sẽ chỉ giới hạn hoạt động trong 4 trường hợp bao gồm: những từ mới mà người dùng thêm vào từ điển, các emoji được người dùng sử dụng (để Apple có thể gợi ý những emoji thay thế), những đường link trang web trong ứng dụng và những từ khóa tìm kiếm trong ứng dụng Notes.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước