Malaysia triển khai truy vết COVID-19 bằng mã QR

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2020 06:48 GMT+7

VTV.vn - Malaysia hiện đang áp dụng công nghệ quét mã QR để truy vết dịch COVID-19.

Mã QR trước đây thường được sử dụng cho những hoạt động đơn giản như tìm nguồn gốc sản phẩm, thanh toán điện tử nhưng hiện tại, công nghệ này đã thực sự trở thành một phần thiết yếu của người dân Malaysia trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, người dân Malaysia khi đến những nơi công cộng như trung tâm mua sắm, các cửa hàng và nhà hàng đều phải quét mã QR và sau đó nhập thông tin cá nhân của họ. Điều này cho phép chính quyền nhanh chóng truy vết và thông báo cho bất kỳ ai có thể đã tiếp xúc với người nhiễm COVID-19.

Tuy có những lo ngại về bảo vệ quyền riêng tư nhưng hầu hết người tiêu dùng Malaysia đều ủng hộ việc sử dụng công nghệ này.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng các công nghệ này cũng sẽ mở ra cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng và nhà cung cấp dịch vụ.

Điểm danh một số ứng dụng truy vết COVID-19 đã được sử dụng trên thế giới Điểm danh một số ứng dụng truy vết COVID-19 đã được sử dụng trên thế giới Twitter khóa tính năng đăng bài của con trai Tổng thống Mỹ vì đưa tin sai về COVID-19 Twitter khóa tính năng đăng bài của con trai Tổng thống Mỹ vì đưa tin sai về COVID-19 Pháp thử nghiệm thiết bị giúp phát hiện COVID-19 qua đường thở Pháp thử nghiệm thiết bị giúp phát hiện COVID-19 qua đường thở

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước