Microsoft bất ngờ bán trở lại laptop Huawei

Thùy An-Thứ ba, ngày 18/06/2019 17:04 GMT+7

VTV.vn - Một số mẫu laptop Huawei đã xuất hiện trở lại trên cửa hàng trực tuyến của Microsoft sau khi bất ngờ “biến mất” vào tháng trước.

Ít ngày sau khi lệnh cấm được phát đi từ Chính phủ Mỹ với Huawei, thì toàn bộ các mẫu laptop Huawei trên cửa hàng trực tuyến của Microsoft đã "biến mất". Hãng công nghệ Mỹ đã không có bất cứ phản hồi hay giải thích nào về sự biến mất này.

Tuy nhiên trong một động thái mới nhất, một số mẫu laptop Huawei đã xuất hiện trở lại. Theo đó trên cửa hàng trực tuyến của Microsoft hiện đang bán trở lại các mẫu MateBook 13, MateBook và MateBook X Pro.

"Chúng tôi đã đánh giá các điều khoản về kinh doanh, cũng như quy định của Bộ thương mại Mỹ về Huawei và quyết định nối lại việc bán hàng các sản phẩm tồn kho của công ty này tại Microsoft Store", phát ngôn viên của Microsoft cho biết.

Microsoft bất ngờ bán trở lại laptop Huawei - Ảnh 1.

Theo Microsoft, những mẫu laptop Huawei được bán trở lại là các sản phẩm thuộc diện hàng tồn kho

Khi The Verge hỏi Microsoft có kế hoạch tiếp tục bán các mẫu laptop của Huawei trong thời gian tới hay không? Phát ngôn viên Microsoft một lần nữa khẳng định đang bán các sản phẩm tồn kho và tuân thủ các quy định hiện hành tại Mỹ.

Cách đây ít ngày, Huawei được cho là đã trì hoãn việc ra mắt một mẫu máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows tại triển lãm CES 2019. Sự trì hoãn này được cho là xuất phát từ việc các hãng công nghệ như Intel, Microsoft… ngừng hợp tác với Huawei.

Trước đó vào ngày 11/6, theo báo cáo từ DigiTimes, Huawei đã phải ngừng việc kinh doanh các mẫu máy tính xách tay của mình. Cụ thể DigiTimes cho biết, đại gia công nghệ Trung Quốc đã yêu cầu các đối tác cung ứng máy tính xách tay của mình ngừng giao hàng, cũng như phát triển các sản phẩm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước