Microsoft đầu tư chiến lược vào Grab

Thùy An-Thứ ba, ngày 09/10/2018 11:17 GMT+7

VTV.vn - Gã khổng lồ công nghệ Microsoft sẽ đầu tư vào Grab theo một thỏa thuận hợp tác chiến lược kéo dài 5 năm vừa được công bố chính thức.

Theo đó, Microsoft và Grab đã công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược trong việc chuyển đổi các dịch vụ số và di động trong khu vực bằng cách tận dụng năng lực chuyên môn đẳng cấp thế giới của Microsoft về máy học và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) khác.

Microsoft đầu tư chiến lược vào Grab - Ảnh 1.

Microsoft và Grab vừa công bố 1 thỏa thuận hợp tác có thời hạn 5 năm

Đây được xem là bước đi đầu tiên trong quy trình phối hợp rộng rãi giữa hai công ty. Tại đây, Grab sẽ ứng dụng Microsoft Azure như một nền tảng điện toán đám mây. Và Microsoft sẽ triển khai đầu tư chiến lược vào Grab.

Thông qua mối quan hệ đối tác này, Grab sẽ sử dụng Microsoft Azure là nền tảng đám mây điện toán, giúp truy cập đám mây thông minh của Microsoft và ứng dụng AI để nền tảng Grab hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy hơn.

Microsoft đầu tư chiến lược vào Grab - Ảnh 2.

Grab sẽ hợp tác với Microsoft trên nhiều lĩnh vực như: dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp di động

Grab sẽ hợp tác với Microsoft để nghiên cứu những cơ chế xác thực mới như nhận diện khuôn mặt trên di động bằng AI được cài đặt bên trong dành cho đối tác tài xế và hành khách sử dụng, thay thế cho việc kiểm tra ID, giúp phù hợp cho việc nhận dạng cả tài xế lẫn khách đặt xe. Grab cũng sẽ nghiên cứu việc sử dụng các phân tích dữ liệu của Microsoft Azure và các dịch vụ phát hiện gian lận để dự đoán, ngăn chặn hiệu quả hơn các giao dịch gian lận trên nền tảng Grab…

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Microsoft và Grab được công bố chỉ vài ngày sau khi nhiều nguồn tin quốc tế khẳng định SoftBank đang chuẩn bị rót thêm 500 triệu USD vào nền tảng gọi xe này. Từ đầu năm 2018, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ tập đoàn Toyota và một số quỹ tài chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước