Microsoft "lật đổ" Google, hãy đợi đấy Apple

Thùy An-Thứ tư, ngày 30/05/2018 18:31 GMT+7

VTV.vn - Microsoft vừa thực hiện một cuộc lật đổ gã khổng lồ Google trên thị trường chứng khoán. Và Apple sẽ mục tiêu kế tiếp của Microsoft.

Theo thống kê trong 12 tháng qua, giá cổ phiếu Microsoft đã tăng 40%, nhiều gấp 5 lần mức tăng của cổ phiếu Alphabet - công ty mẹ của Google. Vào ngày hôm qua, khi đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, Microsoft đã chính thức vượt mặt "gã khổng lồ tìm kiếm" Goolge trên thị trường chứng khoán. Tại thời điểm đó, Microsoft có giá trị vốn hóa thị trường là 749 tỷ USD, nhiều hơn 10 tỷ USD so với mức vốn hóa 739 tỷ USD của Alphabet.

Điều này đã giúp, Microsoft trở thành công ty có giá trị lớn thứ 3 thế giới sau Apple và Amazon. Tính đến chiều ngày hôm nay (30/5), hiện Microsoft có giá trị 753 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Trong khi của Google là 739 tỷ USD.

Microsoft lật đổ Google, hãy đợi đấy Apple - Ảnh 1.

Hiện Microsoft đã trở thành công ty có giá trị lớn thứ 3 trên thị trường chứng khoán

Cách đây 6 năm, Google đã vượt mặt Microsoft trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên thời thế dường như đã thay đổi khi mà doanh thu từ quảng cáo của Google dường như có dấu hiệu bão hòa. Với Microsoft, gã khổng lồ công nghệ này đang ngày càng trở nên mạnh hơn khi kiếm bộn tiền từ mảng kinh doanh điện toán đám mây.

Mục tiêu tiếp theo của Microsoft sẽ là Amazon và Apple. Đây được xem là những đối thủ rất khó nhằn khi hiện Amazon đang có giá trị 782 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Trong khi, Apple đang tỏ ra vượt trội với 923 tỷ.

Tuy nhiên, Microsoft không phải là không có cơ hội để vượt mặt Amazon và Apple để trở thành công ty đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Theo ngân hàng Morgan Stanley, với tốc độ tăng trưởng chóng mặt từ mảng kinh doanh dịch vụ điện toán đám mây, Google hoàn toàn có hội đạt mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, trước Amazon hay Apple.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước