Microsoft phủ nhận việc ngừng sản xuất Surface

Phi Long-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 15:26 GMT+7

Microsoft vẫn sẽ tiếp tục phát triển dòng Surface

Mới đây, Microsoft đã đăng trên blog phủ nhận thông tin về việc hãng sẽ ngừng sản xuất Surface cũng như rút khỏi thị trường Tablet.

Các nhà lãnh đạo của Microsoft hiếm khi lên tiếng phủ nhận những tin đồn của giới truyền thông về những sản phẩm của hãng trong tương lai, ngay cả khi những tin đồn này xuất phát từ một số trang web từng có những dự đoán chính xác về Microsoft. Tuy nhiên, ngày 09/10 vừa qua, hãng đã phá vỡ quy tắc đó (ít nhất là gián tiếp) khi đăng trên blog của Microsoft Surface: “Businesses can buy with confidence. We are here to stay” (tạm dịch là: Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm mua sản phẩm. Chúng tôi vẫn ở đây).

Trước đó, trang DigiTimes đã “hé lộ” thông tin cho rằng Microsoft sẽ chấm dứt việc kinh doanh máy tính bảng Surface do doanh số của máy khá thấp trong thời gian vừa qua. Microsoft đã nhanh chóng đưa ra thông tin bác bỏ các nghi ngờ và cam kết tiếp tục hỗ trợ máy tính bảng Surface. Satya Nadella - Giám đốc điều hành của Microsoft - cho biết: “Công ty đang có kế hoạch hỗ trợ lâu dài cho dòng sản phẩm Surface”.

Brian Hall - Tổng Giám đốc phụ trách sản phẩm Surface - đã chia sẻ trên blog: “Surface Pro 3 sẽ trở thành bước khởi đầu mạnh mẽ đối với các cá nhân và doanh nghiệp”. Ông cho biết Microsoft đảm bảo Surface Pro 3 sẽ được nâng cấp hệ điều hành lên Windows 10. Thêm vào đó, ông cũng tiết lộ rằng: “các phụ kiện cho Surface Pro 3 được thiết kế với một lộ trình sao cho chúng tương thích với các thiết bị trong dòng Surface Pro thế hệ tiếp theo”.

Microsoft cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và phát triển dòng máy tính bảng Surface

Microsoft cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và phát triển dòng máy tính bảng Surface

Như vậy, Microsoft đã xác nhận đang phát triển Surface Pro phiên bản tiếp theo và sản phẩm đó sẽ tương thích với các phụ kiện ngoại vi hiện tại. Điều này cũng không gây bất ngờ khi các thiết bị của Surface Pro 2 đều tương thích với phiên bản Surface Pro 3.

Microsoft cũng khẳng định Surface Pro 3 có thể thay thế cho những chiếc máy tính bảng và máy tính xách tay bởi “hầu hết các doanh nghiệp mua Surface khi nhân viên của họ cần một chiếc máy tính xách tay và muốn tránh việc phải mang theo một chiếc iPad nữa”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI