Microsoft SQL Server 2016 chính thức ra mắt

N.Phương-Thứ tư, ngày 18/05/2016 12:34 GMT+7

Sự kiện giới thiệu SQL Server 2016 tại TP.HCM

VTV.vn - Microsoft SQL Server 2016 được giới thiệu với khả năng ứng dụng toàn diện theo những cách linh hoạt, tối ưu nhất tại các tổ chức và doanh nghiệp...

Bộ giải pháp mới này sẽ đưa lại nền tảng dữ liệu an toàn, ổn định, hiệu suất cao với khả năng tương thích cao cho các doanh nghiệp, những đơn vị cần giải quyết bài toán khai thác thông tin và ra quyết định, từ đó ổn định công tác vận hành và nâng cao năng lực xử lý cạnh tranh để tạo ra cơ hội phát triển kinh doanh lớn mạnh hơn.

Cơ sở dữ liệu (CSDL) hiện đại được kỳ vọng phải có khả năng tương thích để đáp ứng các máy học và những yêu cầu phân tích nhanh tiên tiến trên dữ liệu thực, với độ trễ thấp cho các công tác như dự báo và tiên đoán. “Là nền tảng của chiến lược quản trị dữ liệu của Microsoft, giúp chuyển đổi dữ liệu thành các hoạt động trí tuệ, SQL Server 2016 mang lại cho người dùng khả năng quản trị dữ liệu đầu cuối vượt trội và khả năng phân tích kinh doanh với tầm nhìn xuyên suốt trên mọi thiết bị cho các bài toán hiện đại” - ông Vivek Ravindran, Giám đốc sản phẩm Máy chủ và Dịch vụ Đám mây, Microsoft châu Á - Thái Bình Dương phát biểu.

SQL Server 2016 sẽ là giải pháp lý tưởng cho:

- Các ứng dụng trí tuệ cao đòi hỏi đưa ra các thông tin vận hành thời gian thực bằng cách tổ hợp các phân tích dựng sẵn tiên tiến với công nghệ “in-memory” nhưng không cần dịch chuyển dữ liệu hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất trên máy người dùng.

- Các ứng dụng đòi hỏi bảo mật cao với những công nghệ mới “luôn mã hóa” giúp bảo vệ dữ liệu người dùng toàn vẹn, luôn hoạt động mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của CSDL.

- Giải pháp BI toàn diện trên thiết bị di động với hàm BI đầu cuối dựng sẵn giúp đưa đến tầm nhìn sâu sắc toàn cảnh trên mọi thiết bị. Người dùng có thể quản trị mọi chỉ tiêu (KPIs), báo cáo trên mobile hay báo cáo truyền thống từ các cổng điện tử hiện đại.

- Những giải pháp quản trị dữ liệu lớn mới tổng hợp các dữ liệu quan hệ với dữ liệu không quan hệ dựa trên nền tảng PolyBase được dựng sẵn, giúp người dùng có thể truy vấn các dữ liệu phi cấu trúc nhờ sự đơn giản hóa của công nghệ T-SQL.

- Giải pháp đám mây lai giúp giảm đi chi phí lưu trữ, cải thiện sự sẵn sàng và đơn giản hóa vận hành IT cao nhờ công nghệ dàn trải CSDL (Stretch Database). Hơn thế, các bản sao (replicas) có thể được đặt trong Azure để giúp khách hàng hiệu quả hơn về mặt khôi phục dữ liệu sau thảm họa và cập nhật.

“Trong 6 tháng qua, Microsoft ra mắt nhiều giải pháp vượt trội có thể làm việc xuyên suốt trong môi trường doanh nghiệp và cả đám mây, phục vụ những nhu cầu về dữ liệu hiện đại bao gồm SQL Server 2016, Azure IoT Suite, giải pháp Dynamics AX and CRM Online mới. Các tổ chức hiện nay có thể bắt tay vào cuộc hành trình chuyển đổi kỹ thuật số theo cách toàn diện hơn: đưa dữ liệu của họ từ nhận thức đến tầm nhìn xa, đồng thời trao quyền cho lãnh đạo doanh nghiệp giúp cung cấp giá trị nâng cao trong nền kinh tế mới này” - ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI