Miitomo - Game di động đầu tiên của Nintendo sẽ ra mắt vào tháng 3/2016

Minh Thu (Dịch)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 06:00 GMT+7

Game di động đầu tiên của Nintendo mang tên Miitomo

VTV.vn - Tại sự kiện mới đây, Nintendo đã tiết lộ sẽ trình làng trò chơi đầu tiên miễn phí dành cho các thiết bị di động vào tháng 3/2016 với tên gọi “Miitomo”.

Ông Tatsumi Kimishima, người đứng đầu Nintendo, cho biết Miitomo là một “ứng dụng giao tiếp giúp người dùng chia sẻ các sở thích cá nhân”. Theo đó, tựa game này sẽ cho phép người chơi tạo một nhân vật có tên Mii và sử dụng Mii để giao tiếp, kết bạn với những nhân vật của người chơi khác. Người dùng có thể tải về Miitomo miễn phí trên các thiết bị chạy hệ điều hành AndroidiOS, tuy nhiên, một số đồ vật trong game sẽ yêu cầu người chơi phải trả phí để mua.

Được biết, Nintendo ban đầu dự định sẽ ra mắt Miitomo vào cuối năm 2015, tuy nhiên, hãng quyết định hoãn lịch đến tháng 3/2016 để có thời gian hoàn thiện tựa game này tốt hơn. Nguyên nhân là bởi Miitomo không chỉ đánh dấu bước ngoặt của công ty khi chuyển đổi sang mảng game trên di động nhằm cạnh tranh với các đối thủ SonyMicrosoft, mà còn ảnh hưởng đến việc sửa đổi danh mục đầu tư của công ty vào các nhân vật nổi tiếng trong video game cũng như đặc quyền thương mại của Nintendo.

Ngoài ra, tại sự kiện, Nintendo đã công bố kế hoạch phát triển mảng game trên di động của hãng. Theo đó, công ty sẽ sử dụng dịch vụ điện toán đám mây nhằm giúp người dùng chia sẻ dữ liệu giữa thiết bị di động và thiết bị cầm tay console một cách liền mạch. Không chỉ vậy, Nintendo cho biết sẽ hợp tác với DeNa - hãng sản xuất game di động nổi tiếng của Nhật Bản, để phát hành 4 tựa game di động sau Miitomo trong khoảng thời gian từ nay cho tới tháng 3/2017. Trong đó, Miitomo sẽ cho phép người dùng tải về miễn phí trong khi các trò chơi còn lại sẽ hoạt động theo phương thức mất phí truyền thống.

Dưới đây là một số hình ảnh giới thiệu về game Miitomo:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước