Mở rộng điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của Facebook

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/03/2018 13:58 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Liên quan đến vụ bê bối khai thác trái phép thông tin của 50 triệu người dùng của Facebook, hiện một số nước đang gấp rút tiến hành điều tra vụ việc.

Rạng sáng 24/3 theo giờ Việt Nam, các nhà điều tra Anh đã tiến hành khám xét văn phòng của công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica, có trụ sở tại thủ đô London, Anh. Đây là công ty bị cáo buộc đã khai thác trái phép thông tin cá nhân của 50 triệu khách hàng mà hãng này có được từ Facebook.

Mở rộng điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của Facebook - Ảnh 1.

Văn phòng công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica tại thủ đô London, Anh. Ảnh: Getty Images

Hoạt động khám xét mới chỉ là bước đầu tiên của một cuộc điều tra quy mô lớn hơn nhằm vào hoạt động sử dụng trái phép thông tin cá nhân và các thông số phân tích phục vụ mục đích chính trị.

Trước đó, Brazil cũng mở cuộc điều tra để xem sự cố này có ảnh hưởng tới cuộc bầu cử của quốc gia này hay không.

Facebook có thể phải đối mặt với pháp luật về bảo vệ dữ liệu khách hàng Facebook có thể phải đối mặt với pháp luật về bảo vệ dữ liệu khách hàng Facebook đang vật lộn với 'bão' truyền thông lớn nhất từ trước đến nay Facebook đang vật lộn với "bão" truyền thông lớn nhất từ trước đến nay Cộng đồng mạng đòi tẩy chay Facebook trước bê bối lộ thông tin người dùng Cộng đồng mạng đòi tẩy chay Facebook trước bê bối lộ thông tin người dùng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước