Pokémon GO: Hướng dẫn cách bắt Pokémon tốn ít Poké Ball nhất

P.L (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 16:16 GMT+7

Để bắt những Pokémon có chỉ số CP cao, người chơi cần sử dụng tới một số thủ thuật đặc biệt (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Với lượng Poké Ball có hạn, người chơi Pokémon GO thường xuyên phải tính toán và ném bóng cẩn thận khi thu phục một Pokémon nếu không muốn phải dừng cuộc chơi vì hết bóng.

Bên cạnh việc thi đấu tại Gym và cho Pokémon tiến hóa, thú vui chính của người chơi Pokémon GO là tìm kiếm và thu phục các loại Pokémon. Tuy nhiên, nếu không thường xuyên nhận phần thưởng từ PokéStop, tăng cấp độ hay nạp thêm tiền để mua Poké Ball, người chơi sẽ sớm phải ngậm ngùi nhìn người khác săn được những Pokémon hiếm trong khi mình đã hết sạch bóng. Do đó, cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định bắt một Pokémon hoang dã, đặc biệt là những Pokémon có chỉ số sức mạnh (CP) cao, để tiết kiệm bóng Poké Ball cho những trường hợp cần thiết.

Dưới đây là một số cách mà người chơi Pokémon GO có thể tham khảo để bắt Pokémon hiệu quả hơn với số lượng Poké Ball sử dụng ít nhất có thể:

1. Tắt chế độ AR

Đối với những người chơi mới trải nghiệm Pokémon GO, chế độ thực tế tăng cường (AR) là một tính năng vô cùng thú vị, cho phép Pokémon hiển thị ngay trên giao diện camera của máy, khiến những “quái thú bỏ túi” trở nên sống động như thật. Tuy nhiên, nếu đã trở nên quen thuộc với Pokémon GO, người chơi hẳn sẽ nhận ra tính năng này sẽ khá phiền khi bạn phải dò tìm Pokémon hoang dã sau khi đã nhấn vào màn hình bằng cách xoay máy tới vị trí thích hợp để Pokémon hiển thị trên giao diện. Ngoài ra, thiết bị của người chơi phải được cố định trong lúc bắt Pokémon để những quả Poké Ball không bị ném trượt. Trong khi đó, nếu tắt chế độ AR, người chơi sẽ thấy Pokémon được cố định sẵn tại một vị trí trên nền màn hình. Điều này giúp người chơi dễ dàng ngắm và ném Poké Ball chuẩn hơn.

2. Chọn vị trí ném Poké Ball

Nhiều người chơi có thể vẫn nghĩ quả Poké Ball được cố định tại vị trí dưới cùng của màn hình và bạn chỉ có thể ném quả bóng bằng cách vuốt thẳng về phía của Pokémon. Mặc dù đây là cách để ngắm và ném Poké Ball dễ dàng nhất, tuy nhiên, người chơi vẫn có thể nhấn vào quả cầu đỏ trắng này và di chuyển đến vị trí thích hợp, đặc biệt khi những Pokémon ở xa, để ném bóng chuẩn xác hơn.

3. Vòng ngắm Pokémon

Đây cũng là một trong những yếu tố giúp người chơi nhận biết độ khó khi bắt một Pokémon, bên cạnh chỉ số CP hiển thị gần “bảo bối thần kỳ” đó. Khi nhấn và giữ vào bóng Poké Ball trước khi ném, người chơi sẽ thấy 2 vòng tròn đồng tâm hiện ra phía trước Pokémon với 1 vòng tròn cố định kích thước và 1 vòng tròn co bé dần rồi lặp lại. Đây giống như một tâm ngắm khi bắn súng, giúp người chơi có thể ném đúng vào điểm chí mạng để thu phục Pokémon.

Kích thước và màu sắc của những vòng ngắm này khác nhau giữa các loại Pokémon. Vòng tròn to, màu xanh đồng nghĩa với việc Pokémon hoang dã đó dễ thu phục. Trong khi đó, vòng tròn nhỏ hơn với màu da cam hoặc đỏ cho thấy Pokémon này khó bị khuất phục và có thể phá vỡ Poké Ball của bạn. Hãy căn thời gian sao cho vòng tròn co bé dần đạt tới vị trí bé nhất để có tỷ lệ bắt Pokémon cao hơn.

4. Chú ý thời điểm Pokémon phản công và tránh né

Trong khi bắt Pokémon, người chơi có thể thấy sau một khoảng thời gian nhất định, Pokémon sẽ tấn công lại người chơi hoặc nhảy để tránh bóng bắt Poké Ball. Hãy chú ý tới những thời điểm này để ném bóng ngay trước khi Pokémon bắt đầu phản công/né hoặc ngay sau khi Pokémon thực hiện hành động này để không phải phí bóng bắt.

5. Nhặt lại Poké Ball

Nếu vô tình ném trượt Poké Ball hoặc bị Pokémon đánh bật lại bóng, người chơi Pokémon GO có thẻ nhặt lại bóng vừa ném bằng cách nhấn vào quả Poké Ball rơi trên mặt đất. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi quả bóng không bị bay đi quá xa.

6. Sử dụng Razz Berry trước mỗi cú ném

Razz Berry là một loại vật phẩm giúp các Pokémon trở nên dễ bắt hơn và có thể nhận được khi tăng cấp độ hoặc tại các điểm PokéStop. Hãy sử dụng thường xuyên Razz Berry trước mỗi pha ném bóng khi đụng độ những Pokémon có chỉ số CP cao.

7. Dùng các loại bóng bắt cao cấp hơn

Ngoài Poké Ball, người chơi cn có thể sử dụng các loại bóng bắt cao cấp hơn như Great Ball, Ultra Ball giúp tăng tỷ lệ bắt Pokémon. Người chơi có thể nhận được các loại bóng cao cấp khi đạt tới những cấp độ nhất định.

8. Ném bóng xoáy

Ném bóng xoáy (Curveball) là một thủ thuật được những người chơi Pokémon GO có kinh nghiệm truyền tay nhau. Để thực hiện cách ném này, người chơi cần nhấn giữ quả Poké Ball (hoặc các quả bóng cấp cao hơn), xoay tròn và ném vào Pokémon.

Mặc dù Niantic chỉ đề cập đến việc những cú bóng xoáy sẽ giúp người chơi nhận thêm điểm kinh nghiệm (XP) khi bắt Pokémon, tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn cho rằng đây là chiêu thức giúp bắt thành công ngay Pokémon chỉ với 1 bóng duy nhất.

Hướng dẫn ném bóng xoáy trong Pokémon GO

Qua trải nghiệm của một số người chơi, thủ thuật này chỉ giúp tăng thêm tỷ lệ bắt Pokémon chứ không khiến Pokémon bị “dính bóng” 100%. Ngoài ra, để thành thạo cách ném này, người chơi sẽ cần phải luyện tập khá nhiều do quả bóng sẽ bị ném đi theo quỹ đạo cong thay vì thẳng như thông thường. Tuy vậy, khi kết hợp với những loại bóng cấp cao, thủ thuật này sẽ giúp người chơi thu phục những Pokémon cứng đầu với chỉ số CP cao.

9. Kết hợp tất cả những cách trên

Đối với những Pokémon có chỉ số CP trên 1.000, việc “bắt dính” chỉ với 1 bóng Poké Ball gần như là bất khả thi. Hãy kết hợp mọi cách thức có thể để giúp tiết kiệm tối đa số bóng phải dùng để thu phục những Pokémon lì lợm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước