Pokémon GO: Bạn đã biết cách thách đấu và bảo vệ Gym?

P.L-Thứ năm, ngày 11/08/2016 13:51 GMT+7

VTV.vn - Giống như phiên bản game Pokémon của Nintendo, người chơi có thể thách đấu với các chủ phòng Gym trong Pokémon GO để giành được nhiều phần thưởng giá trị.

Trong thế giới Pokémon, Gym giống như một câu lạc bộ cho phép những người huấn luyện Pokémon thi đấu và rèn luyện các kỹ năng của Pokémon thông qua việc thách đấu với huấn luyện viên trưởng của Gym.

Trong phiên bản game của Nintendo, người chơi sẽ nhận được huy hiệu (Badge), tuyệt chiêu đặc biệt và mở khóa một số kỹ năng của Pokémon sau khi chiến thắng các huấn luyện viên trong Gym và vượt qua thử thách của huấn luyện viên trưởng - chủ phòng Gym đó.

Các Pokémon được huấn luyện viên sử dụng trong phòng Gym đều có chung một thuộc tính nhất định, đặc trưng cho từng phòng Gym, do đó, người chơi có thể chọn lựa Pokémon có thuộc tính phù hợp trước khi tham chiến tại Gym.

Người chơi Pokémon GO có thể chọn Pokémon bảo vệ các Gym của mình (Ảnh: The Guardian)
Người chơi Pokémon GO có thể chọn Pokémon bảo vệ các Gym của mình (Ảnh: The Guardian)

Tuy nhiên, trong Pokémon GO - game di động do Niantic phát hành, thi đấu tại Gym có phần khác biệt so với phiên bản trò chơi của Nintendo. Các Pokémon xuất hiện trong Gym của Pokémon GO không theo cùng một thuộc tính và người chơi cũng sẽ không nhận được huy hiệu khi chiến thắng Gym. Thay vào đó, người chiến thắng Gym sẽ nhận được những phần quà giá trị khác trong game, bao gồm điểm kinh nghiệm (XP) và thậm chí cả PokéCoin.

Khi đạt đến cấp độ 5 trong Pokémon GO, người chơi có thể thi đấu tại những địa điểm giống như tòa tháp khổng lồ và thường có một Pokémon hiển thị phía trên, đó chính là Gym. Người chơi sẽ phải chọn tham gia 1 trong 3 liên minh của trò chơi bao gồm: Team Valor (đỏ) với biểu tượng của chim lửa huyền thoại Moltres do Candela làm thủ lĩnh, Team Mystic (xanh) với biểu tượng của chim băng huyền thoại Articuno được dẫn dắt bởi Blanche và Team Instinct (vàng) với biểu tượng của chim sét huyền thoại Zapdos được lãnh đạo bởi Spark.

Người chơi phải chọn tham gia vào 1 trong 3 Team khi đạt cấp độ 5
Người chơi phải chọn tham gia vào 1 trong 3 Team khi đạt cấp độ 5

Chính từ việc chia ra 3 cộng đồng này, các Gym trong Pokémon GO được chia thành 3 loại: Gym trống, Gym đồng minh và Gym địch.

1. Gym trống

Gym không có người chơi chiếm đóng sẽ hiển thị màu bạc (Ảnh: Says)
Gym không có người chơi chiếm đóng sẽ hiển thị màu bạc (Ảnh: Says)

Những Gym này có màu bạc trắng, biểu thị cho việc không có người chơi nào đang nắm giữ. Đây là những Gym có chỉ số phòng thủ về 0 sau những trận chiến thách đấu và bảo vệ Gym của các liên minh khác nhau. Người chơi có thể trở thành người sở hữu và bảo vệ những Gym trống này bằng cách nhấn vào biểu tượng góc dưới bên trái để chọn Pokémon “đóng quân” tại Gym.

Chọn Pokémon bảo vệ Gym (Ảnh: The Guardian)
Chọn Pokémon bảo vệ Gym (Ảnh: The Guardian)

Sau mỗi lần bảo vệ thành công, chỉ số phòng thủ của Gym sẽ tăng và khi đạt tới một mức độ nhất định, Gym sẽ lên cấp, cho phép thêm nhiều người chơi cùng phe với bạn đăng ký Pokémon để bảo vệ Gym. Trái lại, khi bảo vệ Gym thất bại, chỉ số phòng thủ của Gym sẽ giảm xuống, dẫn tới việc Gym có nguy cơ trở thành Gym trống và bị đóng chiếm bởi phe địch.

Hãy chọn Pokémon có chỉ số CP cao để bảo vệ Gym tốt hơn và giành được nhiều phần thưởng hơn.

2. Gym đồng minh

Chiến đấu với chính Gym của phe mình để tăng chỉ số phòng thủ cho Gym (Ảnh: ibtimes)
Chiến đấu với chính Gym của phe mình để tăng chỉ số phòng thủ cho Gym (Ảnh: ibtimes)

Những Gym có cùng màu với liên minh của bạn chính là các Gym đồng minh. Tại những Gym này, người chơi có thể thực hiện thao tác “đóng quân” Pokémon tương tự như với Gym trống nếu như Gym còn chỗ trống cho bạn. Ngoài ra, người chơi cũng có thể thách đấu với chính Gym của mình để vừa nhận được phần thưởng là điểm kinh nghiệm, vừa giúp tăng chỉ số phòng thủ của Gym đồng minh. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên phải, chọn Pokémon thách đấu, nhấn vào Go và điều khiển Pokémon vượt qua “quái thú” của người chơi khác.

Phần thưởng cho người chơi khi bảo vệ Gym là PokéCoin
Phần thưởng cho người chơi khi bảo vệ Gym là PokéCoin

Khi có Pokémon bảo vệ Gym, người chơi có thể vào phần Shop và nhấn vào biểu tượng hình khiên ở góc trên bên phải để nhận PokéCoin. Cứ sau 20 tiếng, người chơi lại có thể nhấn vào biểu tượng này để nhận tiếp PokéCoin khi có Pokémon đóng quân trong Gym. Người chơi cũng có thể cho nhiều Pokémon đóng quân tại nhiều Gym khác nhau để tăng lượng PokéCoin nhận được.

3, Gym địch


Người chơi có thể chọn tới 6 Pokémon tham gia thi đấu tại các Gym địch (Ảnh: The Guardian)

Người chơi có thể chọn tới 6 Pokémon tham gia thi đấu tại các Gym địch (Ảnh: The Guardian)

Những Gym không có màu giống liên minh của bạn đều là Gym địch. Đối với các Gym này, người chơi không thể cho Pokémon đóng quân bảo vệ nếu không giảm chỉ số phòng thủ của Gym và nơi đó thành Gym trống. Giống như thách đấu tại Gym đồng minh, người chơi nhấn biểu tượng ở góc dưới bên phải để chọn Pokémon thách đấu. Khác với khi chiến đấu ở Gym đồng minh - chỉ cho phép chọn 1 Pokémon thi đấu, người chơi có thể chọn tới 6 Pokémon tham gia chiến đấu tại Gym địch, tương tự như phiên bản game Pokémon của Nintendo. Các Pokémon sẽ lần lượt thay thế mỗi khi hết lượng HP.

Khi vượt qua các người chơi khác tại Gym địch, người chơi sẽ nhận được lượng điểm kinh nghiệm khá lớn trong khi chỉ số phòng thủ của Gym địch giảm. Người chơi có thể thách đấu lại Gym để liên tục giảm chỉ số phòng thủ của Gym địch nhằm chiếm Gym đó cho liên minh của mình.

Cần chú ý tới lượng HP của Pokémon sau mỗi lần chiến đấu. người chơi có thể sử dụng các vật phẩm như Potion hay Revive để hồi phục Pokémon sau mỗi trận đấu.

Cách sử dụng Pokémon chiến đấu trong Gym

Mỗi Pokémon có thể sử dụng hai chiêu thức để tấn công trong khi thi đấu tại Gym (Ảnh: The Guardian)
Mỗi Pokémon có thể sử dụng hai chiêu thức để tấn công trong khi thi đấu tại Gym (Ảnh: The Guardian)

Khi lựa chọn thi đấu trong Gym, người chơi có thể lựa chọn cho Pokémon thực hiện 1 trong 3 hành động sau:

- Tấn công nhanh (Fast Attack): Đây là những đòn tấn công có sức sát thương thấp nhưng tốc độ thi triển cao. Người chơi chỉ cần nhấn vào Pokémon để thực hiện chiêu thức này. Những chiêu tấn công nhanh sẽ tích trữ năng lượng cho đòn tấn công đặc biệt.

- Tránh đòn (Dodge): Người chơi có thể điều khiển cho Pokémon tránh né các đòn tấn công của Pokémon địch bằng cách gạt màn hình sang trái hoặc sang phải trong khi chiến đấu.

- Đòn tấn công đặc biệt (Special Attack): Khi đã tích trữ đủ năng lượng, chỉ cần nhấn và giữ Pokémon trong một khoảng thời gian nhất định, Pokémon của bạn sẽ thi triển chiêu thức đặc biệt với sức sát thương vô cùng lớn, thậm chí có thể kết liễu ngay Pokémon của đối phương chỉ trong 1 đòn. Hãy sử dụng chiêu thức này ngay khi tích trữ đủ năng lượng để có thể “lật ngược thế cờ” trong những trận chiến thách đấu và bảo vệ Gym.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước