Nguyên nhân Galaxy Note7 phát nổ không chỉ do pin?

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 15:47 GMT+7

Sự thất bại của Galaxy Note7 đã khiến Samsung tổn thất nặng nề

VTV.vn - Việc điều tra nguyên nhân gây ra sự cố phát nổ Galaxy Note7 của Samsung không chỉ giới hạn ở pin mà còn mở rộng trên các chi tiết khác và quy trình lắp ráp sản phẩm.

Sau sự cố với phiên bản Galaxy Note7 đầu tiên, Samsung đã thay thế cho 1,47 triệu người dùng phiên bản Galaxy Note7 mới với pin an toàn hơn. Tuy nhiên, chỉ vừa phát hành phiên bản an toàn không lâu, nhà sản xuất Hàn Quốc đã phải thu hồi 90 chiếc Galaxy Note7 mới trên tổng số 119 thiết bị gặp sự cố liên quan tới phát nổ.

Theo điều tra của Samsung, nguyên nhân dẫn tới sự cố phát nổ của 55 sản phẩm trong số 90 chiếc Galaxy Note7 bị thu hồi là do pin của máy. Ngoài ra, nhà sản xuất xứ sở kim chi vẫn đang điều tra nguyên nhân của hơn 19 trường hợp phát nổ Galaxy Note7 khác.

Thông tin từ nhà sản xuất cho biết, quá trình điều tra không chi giới hạn ở quy trình sản xuất pin của sản phẩm. Samsung sẽ kiểm tra kỹ các chi tiết và quy trình sản xuất khác của máy như bộ điều khiển điện áp, các phần mềm quản lý, quy trình lắp ráp sản phẩm… nhằm tìm hiểu các yếu tố có tể khiến thiết bị gặp tình trạng quá nhiệt.

Để thực hiện điều này, Samsng đã làm việc với những nhà quản lý có kinh nghiệm với những sản phẩm bị thu hồi ở cả Mỹ và Hàn Quốc. Ngoài ra, công ty còn mời thêm những chuyên gia độc lập nhằm làm rõ vấn đề để tránh gặp phải sự cố tương tự trong tương lai.

Hiện tại, kết luận rõ ràng nhất được nhà sản xuất Hàn Quốc đưa ra là Samsung không đổ lỗi cho người dùng về những sự cố phát nổ liên quan đến Galaxy Note7. Trong cuộc họp báo với các cổ đông, CEO Kwon Oh-hyun đã đề cập đến việc xử lý trách nhiệm của những đơn vị liên quan đến sự thất bại của dòng máy Galaxy Note7 sau khi tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn tới các sự cố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước