Nhân lực quản trị thông tin là nhân tố quan trọng của Cách mạng 4.0

PV-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 15:28 GMT+7

VTV.vn - Quản trị thông tin đang là lĩnh vực có tiềm năng phát triển bởi nhân lực ở hoạt động này đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ hiện đại.

Sáng nay (11/11), buổi tọa đàm khoa học "Nhân lực quản trị thông tin - Nhân tố của Cách mạng 4.0" đã diễn ra tại trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Tọa đàm do khoa Thông tin thư viện của Trường phối hợp thực hiện cùng Dự án Quản trị thông tin của Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã cùng trao đổi, bàn luận về những vấn đề xoay quanh quản trị thông tin được họ nghiên cứu trong thời gian qua. Trong đó, đáng chú ý là những báo cáo về bối cảnh phát triển, nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong Cách mạng công nghiệp 4.0; thực trạng, kinh nghiệm về quản trị thông tin ở các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước; việc nghiên cứu nhu cầu thị trường lao động về ngành quản trị thông tin; khung năng lực cốt lõi dành cho nhân lực quản trị thông tin.

Nhân lực quản trị thông tin là nhân tố quan trọng của Cách mạng 4.0 - Ảnh 1.

Buổi tọa đàm diễn ra sáng ngày 11/11

Đại diện Dự án Quản trị thông tin của Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh - nhấn mạnh: "Trong thời đại ngày nay, với công nghệ phát triển và số lượng thông tin khổng lồ, quản trị thông tin không còn là một khái niệm quá mới mẻ. Đó là việc sử dụng các phương thức để lập kế hoạch, tập hợp, tổ chức, sử dụng, kiểm soát, phổ biến các thông tin của tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời tập trung vào phân tích dữ liệu, kết nối giữa các bên liên quan để thiết kế và sử dụng hệ thống thông tin".

"Đặc biệt, quản trị thông tin hiện nay càng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông tin là nguồn lực then chốt trong tổ chức cùng với nguồn nhân lực, tài chính và các nguồn lực hữu hình khác. Thông qua quản trị nguồn thông tin doanh nghiệp, các nhà quản lý có thể làm tăng thêm giá trị cho các dịch vụ cung cấp tới khách hàng, giảm thiểu rủi ro, chi phí trong hoạt động".

Qua đó, đại diện này cho rằng, mỗi tổ chức, doanh nghiệp khi hoạt động đều cần đến thông tin để hỗ trợ cho công việc điều hành, thực hiện các mục tiêu hoạt động. Thực tế, quản trị thông tin đã tồn tại, hiện hữu trong nhiều quá trình làm việc, hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, từ đó tạo ra những nhà quản trị và hoạch định chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

Vì thế, việc đào tạo, phát triển và đẩy mạnh nhân lực trong quản trị thông tin càng trở nên cần thiết hơn trong quá trình bước vào cuộc Cách mạng 4.0. Quản trị thông tin chính là lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh trong xã hội ngày nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước