Nhiều máy bay được trang bị túi chống cháy sau sự cố Galaxy Note7 phát nổ

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 17:24 GMT+7

Nhiều hãng hàng không lo sợ tình trạng phát nổ pin smartphone giống sự cố Galaxy Note7 trên máy bay sẽ tái diễn (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Một số hãng hàng không đã quyết định thay đổi các biện pháp bảo đảm an toàn cho các chuyến bay sau những báo cáo về sự cố Galaxy Note7 phát nổ trên máy bay.

Ngay khi Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC) đưa ra thông báo thu hồi Galaxy Note7 lần hai, nhiều hãng hàng không đã quyết định thay đổi các biện pháp đảm bảo an toàn nhằm giảm bớt nguy cơ phát nổ pin smartphone trên các chuyến bay.

Điển hình như hãng hàng không Delta Air Lines đã hợp tác với hãng hàng không Virgin America và tập đoàn Alaskar Air bổ sung các túi chống cháy trên máy bay cách đây không lâu. Những túi chống cháy này sẽ giúp các tiếp viên hàng không dễ dàng xử lý các tình huống smartphone hoặc thiết bị điện tử bất ngờ bốc cháy. Bên cạnh đó, hãng Delta Air Lines còn tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo nhân viên ứng phó trước các tình huống cháy nổ khẩn cấp trên máy bay. Theo dự kiến, sẽ có ít nhất 166 máy bay của hãng Delta được trang bị túi chống cháy, mỗi máy bay 2 túi, vào cuối năm nay. Những chiếc máy bay còn lại của hãng sẽ được trang bị loại túi bảo hộ này vào cuối năm 2017.

Southwest Airlines, hãng hàng không gặp sự cố phát nổ Galaxy Note7 trên máy bay đầu tháng này, cũng rất quan tâm tới việc trang bị các túi chống cháy trên máy bay, tuy nhiên, hãng vẫn chưa triển khai việc lắp đặt loại túi này.

Được biết, mỗi chiếc túi chống cháy trên máy bay có giá từ 500 - 3.000 USD tùy theo kích thước túi. Loại túi chống cháy cỡ nhỏ nhất được sử dụng cho những chiếc điện thoại hoặc những đồ điện tử có kích thước tương đương trong khi loại túi cỡ lớn hơn phù hợp với các vật dụng như máy tính bảng, laptop…

Khai tử Galaxy Note7: Chiêu trò tạo cú hích thương hiệu của Samsung? Khai tử Galaxy Note7: Chiêu trò tạo cú hích thương hiệu của Samsung? Oculus ngừng hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo trên Galaxy Note7 Oculus ngừng hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo trên Galaxy Note7 Nhiều fan của Galaxy Note7 vẫn kiên quyết “ôm bom” Nhiều fan của Galaxy Note7 vẫn kiên quyết “ôm bom”

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước