Nokia đang phát triển hệ điều hành di động?

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 25/08/2015 06:00 GMT+7

Nhiều người dùng tỏ ra tiếc nuối trước sự vắng bóng của những chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia

VTV.vn - Đây có thể là bước chuẩn bị cho sự trở lại của Nokia trên thị trường smartphone vào năm sau.

Theo các điều khoản cam kết với Microsoft, Nokia chưa thể trở lại thị trường smartphone cho tới năm 2016. Tuy nhiên, hiện tại, nhà sản xuất Phần Lan vẫn đang âm thầm phát triển các dự án liên quan tới smartphone để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày trở lại của những chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia trên thị trường thế giới.

Mới đây, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Nokia đang dự định phát triển dòng smartphone giá rẻ, một bước tiến khá thận trọng của hãng sau khi thương hiệu Nokia đã vắng bóng một thời gian dài trên thị trường smartphone. Theo dự đoán, những chiếc smartphone giá rẻ này có thể chạy trên nền tảng Android 5.1, tương tự như chiếc máy tính bảng N1 hay các sản phẩm Nokia đã ra mắt trước đó.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết Nokia có thể đang dự định phát triển một hệ điều hành di động riêng. Đây là dự án đầy tham vọng của nhà sản xuất Phần Lan với mục tiêu đưa thương hiệu Nokia trở lại thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, hệ điều hành mới của Nokia sẽ phải gặp khá nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ “kỳ cựu” như iOS và Android.

Hiện tại, thông tin chi tiết về hệ điều hành mới và ngày ra mắt sản phẩm vẫn chưa được Nokia tiết lộ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước