Ông Trương Gia Bình tiếp tục là Chủ tịch VINASA

P.V-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 16:20 GMT+7

Đại hội VINASA khóa IV

VTV.vn - Đại hội Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2020 bế mạc sáng nay (24/4). Ông Trương Gia Bình tái đắc cử Chủ tịch.

Đại hội VINASA đã đánh giá tình hình phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, kết quả hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ III (2010 – 2015) và thông qua mục tiêu, phương hướng cùng các chương trình hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ IV (2016 - 2020).

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội IV, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao, biểu dương VINASA đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam và cho các doanh nghiệp hội viên, đặc biệt là hoạt động luôn rất sáng tạo, nhiều đổi mới, hiệu quả. Phó Thủ tướng chỉ đạo “Muốn theo kịp các nước phát triển trong khu vực, nước ta cần duy trì tốc độ tăng trưởng 8-9% liên tục 20 năm tới. Muốn như vậy cần phát huy CNTT, trong đó có phần mềm và dịch vụ CNTT mạnh mẽ hơn nữa. Hiệp hội cần phát huy kết quả của nhiệm kỳ vừa qua đã làm rất tốt công tác tư vấn, phản biện chính sách cho Chính phủ, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành để trình Chính phủ, sát cánh cùng Chính phủ trong xây dựng, ban hành các chủ trương, chính sách mới để phát triển ngành và đất nước”. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo, trong thời gian tới VINASA cần quan tâm phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp; về giải quyết bài toán về thiếu nhân lực, Hiệp hội và các doanh nghiệp cần phối hợp với các trường Đại học tốt hơn nữa.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương lao động hạng Nhì cho VINASA

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương lao động hạng Nhì cho VINASA

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành gồm 52 uỷ viên đại diện cho các doanh nghiệp hội viên ở các lĩnh vực kinh doanh trong ngành, các vùng miền và các quy mô doanh nghiệp, kể cả nhóm các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghê. Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất PGS.TS Trương Gia Bình đã tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hiệp hội với số phiếu ủng hộ 100%. Hội nghị cũng đã bầu 10 Phó chủ tịch và bầu bà Nguyễn Thị Thu Giang là Tổng Thư ký Hiệp hội khoá IV. Ông Trương Gia Bình cho biết: Với cơ cấu nhân sự mới, gồm các Uỷ viên trên nhiều lĩnh vực, Ban Chấp hành khoá IV sẽ có đủ sức mạnh để đẩy mạnh hoạt động của VINASA trên mọi phương diện, trong đó sẽ tập trung phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp (Start up); Thị trường trong nước, Xuất khẩu phần mềm và dịch vụ BPO; Toàn cầu hoá; Tư vấn Chính sách; Phát triển hoạt động và hội viên khu vực phía Nam,…

“Trong bối cảnh cuộc cách mạng số đang tiến triển một cách vũ bão trên thế giới, trong những năm tới VINASA có một trách nhiệm nặng nề, để thúc đẩy hơn nữa sức mạnh của ngành công nghiệp CNTT Việt Nam, đặc biệt là ngành phần mềm, VINASA phải trở thành hạt nhân tiên phong trong liên kết ngành, liên kết vùng miền, hạt nhân tiên phong trong đổi mới, ứng dụng, phát triển công nghệ, là hạt nhân tiên phong trong khởi nghiệp công nghệ (start-up), là hạt nhân tiên phong trong hội nhập quốc tế, để các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phát triển sẽ phát triển nhanh hơn nữa, để các doanh nghiệp lớn sẽ trở thành các doanh nghiệp toàn cầu, đóng góp cho sự phát triển và nâng cao vị thế quốc gia” - PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu.

Đại hội đã thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của VINASA trong nhiệm kỳ 5 năm tới, đó là tiếp tục thu hút và mở rộng tập hợp các doanh nghiệp trong ngành; tăng cường hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp hội viên và với cộng đồng doanh nghiệp CNTT quốc tế; xây dựng Hiệp hội là tổ chức đại diện tin cậy, chỗ dựa vững chắc của cộng đồng doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT tại Việt Nam; phát triển đa dạng hoạt động và cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hội viên; tích cực thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng hàng năm của ngành đạt trên 20%; thúc đẩy ứng dụng CNTT trong nước giúp nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia. VINASA sẽ triển khai 7 chương trình hoạt động để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trên.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương lao động hạng Nhì, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng thưởng cho Hiệp hội về những đóng góp quan trọng của VINASA cho sự phát triển của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước