Phím Home trên iPhone 7 đòi hỏi tiếp xúc trực tiếp với da

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 16:09 GMT+7

Apple đã thay thế phím Home vật lý quen thuộc trên iPhone 7 bằng phím Home cảm ứng lực

VTV.vn - Điều này đồng nghĩa người dùng không thể sử dụng phím Home mới trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus nếu sử dụng găng tay.

Bộ đôi iPhone 7iPhone 7 Plus của Apple hiện đang là những mẫu smartphone hot nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù không có cải tiến nhiều so về thiết kế so với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, tuy nhiên, hai mẫu iPhone mới lại được nâng cấp mạnh về cấu hình và các tính năng bên trong. Đáng chú ý là việc Apple đã thay thế phím Home vật lý truyền thống bằng phím Home cảm ứng lực.

Phím Home mới trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus sử dụng cơ cấu Taptic Engine để mang lại phản hồi giống như khi người dùng nhấn vào phím Home vật lý. Dù không mang đến cảm giác giống hoàn toàn như khi nhấn trên phím cứng nhưng sự thay đổi của Apple khiến người dùng có thể yên tâm hơn về độ bền của phím Home mới.

Theo chia sẻ của Myke Hurley trên Twitter, phím Home mới trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus chỉ có thể sử dụng khi tiếp xúc trực tiếp với da người dùng. Hurley đã thử nghiệm và xác nhận không thể dùng phím Home cảm ứng lực khi lót một chiếc áo phông trên phím Home trong khi nhấn. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ gặp khó khăn khi dùng phím Home của iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus vào mùa đông, khi nhiều người dùng đeo găng tay trong khi sử dụng điện thoại di động, giống như khi dùng tính năng bảo mật vân tay Touch ID. Do đó, sử dụng găng tay điện dung để tương tác với màn hình và phím Home của iPhone 7, iPhone 7 Plus là giải pháp tạm thời cho việc sử dụng phím Home mới trong khi trời lạnh hoặc khi buộc phải dùng găng tay.

iPhone 7/7 Plus chính thức được bán tại Việt Nam iPhone 7/7 Plus chính thức được bán tại Việt Nam Xác định khách hàng đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone 7 Xác định khách hàng đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone 7 Sở hữu iPhone 7 màu đen - Phải chờ thêm thời gian Sở hữu iPhone 7 màu đen - Phải chờ thêm thời gian

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước