iPhone 7 phiên bản Jet Black chống xước tốt đến đâu?

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 07:29 GMT+7

iPhone 7 Jet Black sở hữu lớp vỏ đen bóng sang trọng

VTV.vn - So với phiên bản thông thường, iPhone 7 Jet Black sở hữu lớp vỏ đen bóng sang trọng được chế tạo theo quy trình đặc biệt của Apple.

Bộ đôi iPhone 7iPhone 7 Plus đã chính thức được phân phối tại Mỹ và một số thị trường khác ngày 16/9. Tuy nhiên, do số lượng sản phẩm đặt mua trước quá lớn, nhiều người dùng sẽ không thể sở hữu ngay iPhone 7 phiên bản Jet Black và iPhone 7 Plus ở mọi phiên bản.

Điều này không ngoài dự đoán bởi khác với các phiên bản màu sắc thông thường như Gold, Silver, Rose Gold hay thậm chí cả Black, phiên bản Jet Black được trang bị lớp vỏ kính mạ nhôm áp dụng công nghệ mới của Apple, cho màu đen sáng bóng lạ mắt. Theo Apple, để có được lớp vỏ đen bóng sang trọng như phiên bản Jet Black, công ty đã sử dụng công nghệ đặc biệt cho phép thực hiện quá trình mạ nhôm điện phân và đánh bóng chính xác theo quy trình 9 bước. Chính vì phải sử dụng quy trình chế tạo công phu hơn, Jet Black chỉ áp dụng trên phiên bản bộ nhớ 128GB và 256GB của iPhone 7, iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên, so với phiên bản màu sắc thông thường, lớp vỏ của iPhone 7 và iPhone 7 Plus phiên bản Jet Black dễ bám vân tay và dễ bị xước hơn trong quá trình sử dụng. Để kiểm chứng điều này, các phóng viên của Cnet đã thực hiện bài kiểm tra so sánh khả năng chống chịu trước các vết xước của iPhone 7 Jet Black so với phiên bản màu sắc thông thường.

So sánh khả năng chống xước của iPhone 7 Jet Black và iPhone 6S Plus Silver (Nguồn: Cnet)

Bài kiểm tra cho thấy mặc dù chiếc iPhone 6S Plus không được bị lớp vỏ chống xước, tuy nhiên, sản phẩm vẫn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài trong quá trình sử dụng nhiều như chiếc iPhone phiên bản màu sắc mới của Apple. Trên trang chủ của mình, gã khổng lồ xứ Cupertino cũng đã cảnh báo người dùng về việc có thể thấy rõ những vết xước nhỏ trên lớp vỏ của iPhone 7 và iPhone 7 Plus phiên bản Jet Black trong quá trình sử dụng. Do đó, người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua phiên bản màu sắc mới này.

iPhone 7 phiên bản Jet Black chống xước tốt đến đâu? - Ảnh 2.

Khuyến cáo của Apple về phiên bản màu sắc mới trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước