Pokémon GO khiến smartphone hao pin cực nhanh

P.L-Thứ năm, ngày 07/07/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Chính nhà phát hành Niantic cũng phải thừa nhận game di động Pokémon GO ngốn pin khủng khiếp.

Trong mục khắc phục sự cố (Troubleshooting) trên trang hỗ trợ của Niantic, nhà phát hành đã liệt kê nhiều vấn đề liên quan đến Pokémon GO - trò chơi đang “làm mưa làm gió” trên thế giới. Đáng chú ý là trong số các vấn đề được đề cập, Niantic đã thừa nhận trò chơi khiến các thiết bị như smartphone hay máy tính bảng hao pin rất nhanh trong quá trình trải nghiệm.

“Một số thiết bị có thể bị cạn pin nhanh do chơi Pokémon GO trong thời gian dài. Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này” - Niantic chia sẻ.

Niantic thừa nhận Pokémon GO khiến thiết bị di động hao pin nhanh
Niantic thừa nhận Pokémon GO khiến thiết bị di động hao pin nhanh

Về vấn đề liên quan đến hệ thống định vị, Niantic cho biết đội ngũ kỹ thuật của công ty vẫn đang liên tục cải thiện độ ổn định và chính xác của GPS trong Pokémon GO. Thông thường, độ chính xác của hệ thống định vị GPS phụ thuộc vào thiết bị mà người dùng sử dụng và tín hiệu kết nối của thiết bị. Do đó, Niantic khuyến cáo người dùng cách khác phục sự cố GPS như sau:

- Cho phép kích hoạt định vị khi chơi Pokémon GO.

- Bật kết nối Internet (3G, 4G, Wi-Fi).

- Bật định vị GPS trên thiết bị.

- Thiết lập chế độ định vị GPS với độ chính xác cao.

Ngoài ra, mục khắc phục sự cố của Niantic cũng đề cập đến các vấn đề khác mà người dùng thường gặp khác khi chơi Pokémon GO như lỗi vật phẩm, cấp độ huấn luyện viên tự động bị thiết lập về Level 1, âm thanh trong game bị méo, lỗi mua vật phẩm…

Hiện tại, để tránh tình trạng server quá tải, Niantic đã khóa IP một số quốc gia chưa được chính thức chơi Pokémon GO, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, các fan của Pokémon GO tại Việt Nam sẽ không phải chờ lâu bởi trò chơi sẽ sớm được nhà phát triển phát hành rộng rãi ngay sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm.

Server quá tải, Pokémon GO chặn IP Việt Nam Server quá tải, Pokémon GO chặn IP Việt Nam

VTV.vn - Do có quá nhiều người chơi tham gia trải nghiệm Pokémon GO, server của game tại Úc đã quá tải dẫn đến tình trạng các game thủ không thể bắt Pokémon.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước