Pokémon GO lập kỷ lục tải về trên App Store trong tuần đầu phát hành

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 06:35 GMT+7

Pokémon GO đã phá vỡ mọi kỷ lục tải về trong tuần đầu phát hành trên cửa hàng trực tuyến App Store của Apple

VTV.vn - Thành công của Pokémon GO trên App Store đã mang lại nguồn thu lớn cho Apple.

Theo thông tin từ Apple, trò chơi di động thực tế tăng cường Pokémon GO do Niantic phát hành đã phá vỡ kỷ lục số lượt tải về trên App Store, đánh bại mọi ứng dụng và game di động được tải về nhiều nhất từ trước tới nay trên cửa hàng trực tuyến này.

Chỉ sau hai tuần phát hành, từ 3 quốc gia đầu tiên được chính thức trải nghiệm trò chơi gồm Mỹ, Australia và New Zealand, Pokémon GO đã nhanh chóng mở rộng “độ phủ sóng” trên 30 quốc gia và gần đây nhất, trò chơi đã cập bến đất nước Nhật Bản - quê hương của những chú Pokémon. Mặc dù một số vấn đề về server và các lỗi trong trò chơi vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn, Pokémon GO vẫn tạo nên một hiện tượng trên toàn cầu, khiến người người nhà nhà đổ ra đường hoặc những công viên lớn để săn tìm những “quái thú bỏ túi”. Theo báo cáo, trò chơi đã đạt tới 7,5 triệu lượt tải về chỉ riêng tại Mỹ trong tuần đầu phát hành với số tiền người chơi bỏ ra để đầu tư săn Pokémon lên tới 1,6 triệu USD mỗi ngày. Tuy nhiên, sau hai tuần phát hành, con số này đã tăng đột biến khi có tới 21 triệu người trải nghiệm trò chơi mỗi ngày.

Thành công của Pokémon GO không chỉ mang đến nguồn thu lớn cho nhà phát hành Niantic mà còn giúp giá cổ phiếu của Nintendo - “cha đẻ” của Pokémon và series game cùng tên - tăng 25%. Ngoài ra, doanh thu của những nhà hàng và địa điểm kinh doanh gần các điểm PokéStop - nơi người chơi có thể nhận được vật phẩm miễn phí và bắt Pokémon trong trò chơi - cũng được cải thiện đáng kể.

Tại Nhật Bản, với hợp đồng tài trợ cho Pokémon GO, những cửa hàng đồ ăn nhanh của McDonald đã được đánh dấu là các Gym trong trò chơi, nơi người chơi có thể khiêu chiến với chủ phòng tập để giành được kinh nghiệm và các phần thưởng đặc biệt hàng ngày.

Theo dự đoán, trong 1 hoặc 2 năm tới, Pokémon GO có thể sẽ khiến doanh thu của Apple tăng thêm 3 triệu USD khi gã khổng lồ xứ Cupertino được nhận tới 30% số tiền người chơi bỏ ra cho các dịch vụ trả phí trong game.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước