Pokémon GO: Người chơi dễ bị lộ thông tin cá nhân

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 20:09 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia công nghệ thông tin cảnh báo, lộ thông tin cá nhân là một trong những nguy cơ người chơi Pokémon GO phải đối mặt.

Trò chơi đang được coi là HOT nhất hành tinh Pokémon GO đã chính thức được phát hành tại 35 nước, trong đó có Việt Nam. Giới trẻ Việt Nam đang rất háo hức khám phá trò chơi mới. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ thông tin cảnh báo, lộ thông tin cá nhân là một trong những nguy cơ người chơi phải đối mặt.

Để săn thú Pokémon, người chơi phải bật tính năng định vị toàn cầu GPS và camera trên điện thoại, máy tính bảng của mình. Nhờ vậy, trò chơi sẽ xác định được vị trí người chơi và thông báo vị trí có thú Pokémon xuất hiện. Từ thực tế này, không ít chuyên gia an ninh mạng lo ngại trò chơi sẽ thu thập vị trí của người chơi và làm lộ những địa điểm quan trọng, nhạy cảm.

Một ai đó sau khi chơi trò chơi Pokémon GO một thời gian có thể tất cả thông tin cá nhân của người đó như địa chỉ nhà ở, tình hình các thành viên trong gia đình, quang cảnh khu dân cư nơi sinh sống sẽ bị đánh cắp.

Tại Việt Nam, một số công ty trong nước cũng đang xem xét cấm Pokémon GO vì lo ngại lộ hình ảnh và thông tin nội bộ. Đã có hãng xe hơi ở Việt Nam mới ra quy định: việc bật tính năng định vị và camera là vi phạm chính sách của công ty. Do đó, Pokémon GO sẽ không được phép chơi trong khuôn viên nhà máy.

Một số nước trên thế giới cũng đã cấm tất nhân viên làm việc trong các cơ sở quốc phòng-an ninh tiếp cận trò chơi này bởi trong đó có thể gắn camera đặc biệt để thu thập thông tin về những khu vực người chơi đi qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước