PV Gas dùng công nghệ xử lý khí của Honeywell

VTV4-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 16:18 GMT+7

VTV.vn - Honeywell vừa công bố cung cấp nhà máy xử lý khí theo modul với công suất trên 7 triệu mét khối khí tự nhiên mỗi ngày và các hệ thống tự động hoá cho nhà máy xử lý Cà Mau.

Tổng công ty Khí Việt Nam, nhà cung cấp khí chính của Việt Nam, sẽ sử dụng nhà máy xử lý khí theo modul của Honeywell UOP để tách khí hoá lỏng từ khí tự nhiên cho nhà máy xử lý khí Cà Mau.

Nhà máy theo modul của Honeywell UOP sẽ tách khí hoá lỏng (là hỗn hợp nén của propane và butane) từ khí tự nhiên. Khí hoá lỏng được sử dụng làm nhiên liệu đốt, phục vụ giao thông vận tải, sản xuất chất dẻo và cao su tổng hợp.

Cùng đó, các công nghệ tự động hoá của Honeywell sẽ được PV Gas triển khai bao gồm hệ thống điều khiển Experion, thiết bị truyền dẫn Smartline sử dụng trong những môi trường xử lý khắc nghiệt, hệ thống điều khiển và kiểm soát an toàn, thiết bị đo lường cho bồn chứa SmartRadar FlexLine…

Theo ông Huỳnh Quang Hải, Trưởng ban Quản lý dự án Nhà máy xử lý khí Cà Mau, nhà máy xử lý khí theo modul và các giải pháp kiểm soát tự động hoá tiên tiến của Honeywell mang đến hiệu suất thu hồi lỏng cao, tăng khả năng sản xuất các sản phẩm có giá trị cao từ khí tự nhiên.

Nhà máy xử lý khí theo modul dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước