Quản lý trò chơi Pokémon GO để đảm bảo an toàn thông tin cho người chơi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/08/2016 13:36 GMT+7

VTV.vn - Bộ TT&TT sẽ phối hợp với nhà sản xuất trò chơi Pokémon Go để cùng xử lý những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia và đảm bảo an toàn thông tin cho người chơi.

Trong đó có việc, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị nhà sản xuất không đưa những khu vực bí mật nhạy cảm về an ninh quốc phòng hoặc những khu vực gây nguy hiểm cho người chơi vào bản đồ Pokémon GO.

Pokémon GO ra đời khi 3 lập trình viên từ các tập đoàn công nghệ Google Maps, Nintendo và The Pokémon Company hợp tác với nhau để lên ý tưởng tham gia một dự án mang tên Pokémon Challenge được Google phát động. Sự phối hợp hoàn hảo thế mạnh của từng ứng dụng này tạo nên một trò chơi Pokémon GO gây chấn động.

Nintendo đã biến những cuộc phiêu lưu cùng với Pokémon của người chơi trở nên gần gũi khi họ được nhìn thấy những chú Pokémon đáng yêu hiển thị qua camera trên chính màn hình điện thoại của mình. Người chơi được nhập vai, trở thành một người nuôi dạy Pokémon, tìm kiếm và huấn luyện chúng trong thế giới rộng lớn.

Doanh thu của Pokemon Go tăng vọt chỉ trong vài giờ trên bảng xếp hạng ứng dụng iPhone của Mỹ. Những chú Pokemon đang mang về bộn tiền. Chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ sau khi được ra mắt, Pokemon Go đã nhận được 50.000 lượt tải về trên IOS, 60.000 lượt tải về trên android và khiến cổ phiếu của Tập đoàn Nintendo tăng đến 8,9% trong phiên giao dịch ngày 8/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước