Tài khoản Pokémon GO gian lận sẽ bị khóa vĩnh viễn

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 18:37 GMT+7

VTV.vn - Niantic đã chính thức áp dụng biện pháp trừng phạt đối với những tài khoản Pokémon GO sử dụng các phần mềm gian lận, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi khác.

Theo một số nguồn tin, trước đó, Niantic chỉ áp dụng biện pháp trừng phạt tạm thời đối với những tài khoản Pokémon GO gian lận bằng cách khóa tạm thời trong một khoảng thời gian, khiến các tài khoản này không thể nhận phần thưởng tại PokéStop, không thể thi đấu tại Gym và không thể bắt Pokémon khi những “quái thú bỏ túi” này sẽ luôn chạy mất sau khi người chơi ném bóng. Đáng chú ý là biện pháp này được Niantic áp dụng một cách kín đáo, chỉ làm giảm bớt trải nghiệm của những người chơi vi phạm, khiến những người chơi Pokémon GO sử dụng các phần mềm hack, cheat không thể nhận ra tài khoản của mình đã bị khóa.

Thông báo của Niantic về việc khóa vĩnh viễn các tài khoản Pokémon GO gian lận
Thông báo của Niantic về việc khóa vĩnh viễn các tài khoản Pokémon GO gian lận

Tuy nhiên, trước thực trạng quá nhiều người chơi sử dụng các phần mềm hack, cheat để có thể ngồi một chỗ săn Pokémon ở khắp nơi trên thế giới, thậm chí một số người chơi chuyên nghiệp hơn sử dụng phần mềm bot để nhân vật tự động “cày cuốc” trong trò chơi, Niantic đã phải sử dụng biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn. Theo ghi nhận của nhiều người chơi Pokémon GO trên các diễn đàn và mạng xã hội, những tài khoản sử dụng phần mềm gian lận trong những ngày gần đây đã bị khóa vĩnh viễn. Những tài khoản này không thể đăng nhập vào trò chơi dù người chơi đã xóa và cài đặt lại game nhiều lần. Phần lớn những tài khoản bị khóa sở hữu cấp độ rất cao, từ Level 30 trở lên.

Đối với những người dùng bị khóa tài khoản trong khi không hề sử dụng những phần mềm hack, cheat để gian lận trong game, Niantic sẽ xem xét lại tài khoản của họ nếu cung cấp đủ bằng chứng thông qua mẫu đơn gửi tới nhà phát hành TẠI ĐÂY.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước