Raise to Wake - Dựng iPhone dậy để bật máy trên iOS 10

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 15:29 GMT+7

VTV.vn - Với phiên bản iOS 10, Apple bổ sung tính năng độc đáo mang tên Raise to Wake cho phép người dùng bật máy bằng cách dựng đứng chiếc iPhone.

Đúng như tên gọi, tính năng Raise to Wake trên iOS 10 giúp chiếc iPhone thức dậy cùng với người dùng vào mỗi buổi sáng. Cụ thể, bằng cách dựng thẳng iPhone trong khi đang đặt máy nằm trên mặt phẳng, màn hình iPhone sẽ tự động sáng, hiển thị màn hình khóa và các thông báo.

Tính năng mới này của Apple hoạt động khá giống với chức năng Ambient Display trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, Raise to Wake chỉ hoạt động trên các dòng iPhone tích hợp chip xử lý chuyển động M9 của Apple. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ những người dùng sở hữu iPhone 6S, iPhone 6S PlusiPhone SE mới có cơ hội trải nghiệm tính năng độc đáo này.

Để kích hoạt hoặc tắt tính năng Raise to Wake, người dùng cần vào mục Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Display & Brightness (Màn hình và Độ sáng).

Tại phần cài đặt Raise to Wake bên dưới tính năng Night Shift, người dùng có thể thiết lập tùy chọn bật hoặc tắt tính năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước