Sự thật về tính năng xóa ứng dụng gốc trên iOS 10

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 19/06/2016 06:53 GMT+7

iOS 10 sẽ cho phép người dùng có thể xóa cả những ứng dụng gốc?

VTV.vn - Người dùng có thể sẽ thất vọng khi biết tính năng xóa ứng dụng gốc trên iOS 10 chỉ có thể đánh lừa trải nghiệm người dùng thay vị thực sự xóa những ứng dụng này.

Phiên bản iOS 10 được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2016 mang theo hàng chục tính năng mới hấp dẫn. Một trong những tính năng được người dùng chú ý là khả năng xóa những ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị iOS như iPhone, iPad hay iPod touch.

Nhiều người dùng cho rằng tính năng này cho phép loại bỏ những ứng dụng không cần thiết, giải phóng dung lượng trên máy, đặc biệt là trên những phiên bản dung lượng bộ nhớ thấp như iPhone phiên bản 16GB. Tuy nhiên, trái với hình dung của người dùng, tính năng xóa ứng dụng gốc trên iOS 10 chỉ giúp đánh lừa trải nghiệm của người dùng khi sử dụng iPhone hay iPad. Cụ thể, thay vì xóa những ứng dụng được cài đặt sẵn trên máy, người dùng chỉ đang ẩn các ứng dụng này thông qua tính năng.

“Thực chất, việc xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iOS 10 chỉ đồng nghĩa với việc loại bỏ những ứng dụng này khỏi màn hình chính. Những ứng dụng này vẫn chiếm một phần dung lượng bộ nhớ trên iPhone và iPad. Tuy nhiên, dữ liệu hoạt động của những tính năng này sẽ không phát sinh thêm” - ông Craig Federighi - Phó Chủ tịch cấp cao của Apple giải thích về tính năng xóa ứng dụng gốc trên iOS 10.

Dưới đây là những ứng dụng gốc có thể “xóa” bằng tính năng mới trên iOS 10:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước