Robot cổ vũ nhún nhảy theo điệu nhạc

Ngọc Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 10:08 GMT+7

Hãng điện tử Murata của Nhật Bản vừa giới thiệu phát minh mới nhất của hãng, đó là 10 chú robot cổ vũ.

Những robot này có thể di chuyển nhịp nhàng theo điệu nhạc trông giống như một đội cổ vũ chuyên nghiệp. Các con robot này chuyển động nhờ vào một quả bóng quay liên hồi được gắn phía dưới.

Các nhà sáng chế hy vọng, những chú robot này sẽ giúp khích lệ tinh thần sáng tạo cho các em nhỏ, truyền cảm hứng sáng tạo cho thế hệ tương lai.

Ông Yuichi Kojima, Phó Chủ tịch hãng Murata nói: “Chúng tôi sáng tạo ra loại robot này nhằm mục đích khuyến khích các em nhỏ yêu thích cải tiến công nghệ trong tương lai”.

Những chú robot này được sử dụng 4 cảm biến hồng ngoại và 5 micro siêu âm nên dễ dàng phát hiện ngay cả trong một căn phòng hoàn toàn tối.

Hãng điện tử Murata cho biết, họ đã mất hơn hai năm để phát triển những con robot này và họ không có kế hoạch đem bán thành quả của mình.

Ông Yuichi Kojima cho biết thêm: "Chúng tôi không có ý định thương mại hóa sản phẩm này. Đây chỉ là một thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới thế giới, đặc biệt là tới giới trẻ, họ nên tích cực sáng chế và theo đuổi niềm đam mê sáng chế”.

Dự kiến, những chú robot cổ vũ này sẽ chính thức ra mắt tai Triển lãm công nghệ cao Nhật Bản vào tháng tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước