Bồi dưỡng lòng yêu nước cho giới trẻ

Kim Hải-Thứ tư, ngày 03/09/2014 11:27 GMT+7

PGS.TS Nguyễn Hùng Vỹ trong chương trình Cuộc sống thường ngày. (Ảnh: VTV News)

Lòng yêu nước - chủ đề tưởng như đã quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết tính thời sự, nhất là sau khi xảy ra dồn dập các sự kiện liên quan đến tình hình Biển Đông vừa qua.

Trong đề thi các môn Xã hội kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua, chủ đề lòng yêu nước đã trở thành nội dung chủ đạo.

Như đề thi Đại học môn Văn khối C năm nay, trích dẫn câu nói trong tác phẩm Đời thừa của Nhà văn Nam Cao "Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thoả mãn lòng ích kỷ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác trên đôi vai mình”. Từ đó yêu cầu thí sinh trình bày quan điểm về sức mạnh chân chính của con người cũng như của quốc gia.

Đề thi môn Văn khối D yêu cầu thí sinh phân tích và bày tỏ cảm xúc về bài thơ Đất nước của nhà thơ Nguyễn Đình Thi.

Đề thi môn Văn tốt nghiệp cũng yêu cầu thí sinh viết nghị luận bày tỏ trực diện suy nghĩ, quan điểm về sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Hàng triệu thí sinh đã viết nên suy nghĩ của mình về hai tiếng thiêng liêng "Tổ quốc" và qua đó, chúng ta có thể hiểu phần nào quan điểm của các em về lòng yêu nước và tinh thần dân tộc.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước