Samsung gặp khó khi sản xuất Galaxy A5, A3

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 11/11/2014 11:07 GMT+7

Thông tin trên SamMobile cho biết, Samsung đang gặp một số vấn đề trong việc sản xuất Galaxy A5 và A3 bởi đây là hai smartphone có thiết kế vỏ kim loại nguyên khối.

Tháng trước, khi thông báo sự ra mắt của Galaxy A5 và Galaxy A3, Samsung cho biết, hai smartphone mới trong serie Galaxy A của công ty sẽ có mặt tại thị trường Trung Quốc và một số thị trường khác bắt đầu từ đầu tháng 11.

Theo thông tin đăng tải trên SamMobile, trước mắt, hai mẫu smartphone này chỉ có mặt tại thị trường châu Á do Samsung đang gặp vấn đề với khâu sản xuất Galaxy A3 và A5 bởi hai dòng sản phẩm này có thiết kế kim loại nguyên khối.

Hiện tại, số lượng sản phẩm được sản xuất rất thấp. Nhiều thông tin cho biết, chỉ khoảng 50% thành phẩm đáp ứng được yêu cầu chất lượng sản phẩm của Samsung.

Giới quan sát thị trường cho rằng, trên thực tế, Samsung không có nhiều kinh nghiệm khi tiến hành sản xuất smartphone kim loại nguyên khối. Từ trước đến nay, đa số các dòng điện thoại thông minh của Samsung điều có khung và vỏ bằng nhựa. Mới đây, chỉ có Galaxy Note 4 và Galaxy Alpha được trang bị khung kim loại, tuy nhiên, phần thân sau của thiết bị vẫn được làm bằng nhựa.

Được biết, Galaxy A5 và Galaxy A3 là bộ đôi sản phẩm đầu tiên của Samsung có thiết kế kim loại nguyên khối với độ mỏng ấn tượng lần lượt là 6,7 mm và 6,9 mm. Hai thiết bị này chạy trên bộ xử lý lõi tứ Snapdragon 410, hệ điều hành Android KitKat.

Hiện Samsung chưa công bố chính thức mức giá dành cho bộ đôi smartphone này, tuy nhiên, nhiều thông tin cho biết, Galaxy A5 có thể sẽ có mức giá trên 400 USD trong khi A3 sẽ được bán với mức giá thấp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước