Samsung phát triển thành công pin “dẻo”

Phi Long-Thứ hai, ngày 20/10/2014 09:17 GMT+7

Samsung giới thiệu loại pin "dẻo" mới

Mới đây, Samsung đã giới thiệu loại pin mới có thể bẻ cong, uốn dẻo trong một buổi triển lãm diễn ra tại Hàn Quốc và dự kiến sẽ ứng dụng thực tiễn trong 3 năm tới.

Vừa qua, Samsung đã cho thấy khả năng tuyệt vời của mẫu pin mới tại triển lãm InterBattery 2014 diễn ra từ ngày 14 - 16/10 tại Seoul, Hàn Quốc. Loại pin này có thể bẻ cong, thậm chí uốn thành hình tròn một cách dễ dàng mà không gây hỏng hóc hay nứt gãy. Công nghệ pin mới này hiện đang được phát triển bởi chi nhánh chuyên về giải pháp năng lượng Samsung SDI.

Mẫu pin mới có dạng ống cao su dẹt thay vì dạng tấm như thông thường

Mẫu pin mới có thể uốn cong dễ dàng mà không gây hỏng hóc hay đứt gãy

Theo một nguồn tin cho biết, Samsung đã biến đổi cấu trúc vật liệu để tạo nên mẫu pin mới, với dạng ống cao su dẹt thay vì dạng tấm như các loại pin thông thường hiện nay.

Trước đó, hãng đã từng cho ra mắt mẫu pin “cong” Li-Ion dành cho thiết bị đeo tay, được sản xuất theo công nghệ uốn cong V-bending.

Sự kiện giới thiệu mẫu pin cong mới trước đó

Triển lãm giới thiệu mẫu pin "cong" mới trước đó

Loại pin này cũng được phát triển bởi Samsung SDI, có dung lượng 210 mAh, với linh kiện được bọc trong gói giấy nhôm để có thể uốn cong mà không làm biến dạng các liên kết bên trong.

Pin được bọc trong gói giấy nhôm để không làm biến dạng các liên kết bên trong

Pin được bọc trong gói giấy nhôm để không làm biến dạng các liên kết bên trong

Công nghệ pin mới này hiện vẫn đang trong quá trình phát triển để hoàn thiện hơn. Dự kiến Samsung sẽ tung ra mẫu pin “dẻo” vào thị trường trong 3 năm tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước