Samsung rút khỏi thị trường laptop châu Âu

LH (Dịch)-Thứ năm, ngày 25/09/2014 16:36 GMT+7

Sau khi đối thủ Sony thông báo bán bộ phận Viao hồi tháng 2/2014, Samsung vừa cho biết, công ty sẽ ngừng kinh doanh laptop trên thị trường châu Âu trong thời gian tới.

Samsung thông báo, kể từ ngày 24/9, hãng sẽ dừng bán ra các dòng laptop chạy hệ điều hành Windows và Chromebook tại thị trường châu Âu.

“Trong những năm vừa qua, chúng tôi đã nhanh chóng đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu người dùng trong lĩnh vực công nghệ. Tại châu Âu, kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ dừng bán các dòng sản phẩm máy tính cầm tay, bao gồm cả sản phẩm Chromebook. Điều này không ảnh hưởng tới việc bán laptop tại các thị trường khác”, người phát ngôn của Samsung cho biết.

Được biết, trong sự kiện IFA 2014 vừa diễn ra ở Berlin (Đức) vào đầu tháng 9 vừa qua, mặc dù giới thiệu khá nhiều smartphone cũng như máy tính bảng mới, Samsung không một lần nhắc tới sự ra mắt của dòng laptop mới nào.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, nguyên nhân dẫn đến quyết định này của Samsung là do nhu cầu người dùng đối với thiết bị laptop giảm đáng kể trong thời gian vừa qua.

Sự phát triển của các thế hệ smartphone và máy tính bảng đã khiến doanh số bán laptop cũng như PC sụt giảm nghiêm trọng. Trước Samsung, Sony, một thương hiệu khá nổi tiếng trong phân khúc laptop, đã quyết định rời bỏ thị trường này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước