Samsung "theo chân" Apple bỏ củ sạc trên các mẫu Galaxy mới?

P.L-Thứ ba, ngày 14/07/2020 15:43 GMT+7

Samsung có thể sẽ loại bỏ bộ sạc đi kèm trên các smartphone mới trong tương lai

VTV.vn - Theo một báo cáo mới từ Hàn Quốc, Samsung có thể "theo chân" Apple dừng cung cấp bộ sạc đi kèm với các mẫu smartphone mới của hãng trong tương lai.

Dường như một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đang cố gắng cắt giảm chi phí trong ngành công nghiệp phát triển không ngừng này.

Sau khi ngân hàng đầu tư Barkley của Anh dự đoán rằng, mẫu iPhone tiếp theo của Apple sẽ xuất xưởng mà không đi kèm tai nghe và củ sạc, có vẻ như Samsung cũng quyết định làm điều tương tự. Hiện tại, công ty Hàn Quốc chưa đưa ra thông báo chính thức và dường như vẫn đang chờ phản hồi của người dùng trước khi ra quyết định cấp tiến như vậy.

Samsung đã cân nhắc việc loại bỏ bộ sạc khỏi điện thoại của mình trong một thời gian khá lâu bởi công ty tin rằng đã có đủ nguồn cung cho thị trường trong 10 năm qua.

Mặc dù giá thành của bộ sạc rất nhỏ so với các phụ kiện khác, tuy nhiên, việc hỗ trợ công nghệ 5G cho các dòng smartphone mới đã đẩy cao giá điện thoại. Để cân bằng điều đó, Samsung đang tìm cách cắt giảm chi phí từ mọi nơi có thể và việc loại bỏ bộ sạc có thể giúp ích phòng khi cần thiết lập giá.

Đáng chú ý, báo cáo không đề cập đến việc giảm chất thải điện tử là lý do chính khiến Samsung quyết định loại bỏ bộ sạc khỏi một số dòng smartphone của công ty. Có vẻ như Apple và Samsung chỉ đang tìm kiếm những cách mới để tăng lợi nhuận hoặc ít nhất là duy trì ở một mức độ nhất định.

Nhiều khả năng Samsung sẽ "bật đèn xanh" cho sự thay đổi lớn như vậy đối với Galaxy Note 20, mẫu điện thoại sẽ trình làng của ông lớn Hàn Quốc tại sự kiện Galaxy Unpacked 2020 diễn ra vào ngày 5/8 tới.

Thư mời tham dự sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2020

Củ sạc có thể 'mất tích' trên iPhone 12: Có như không có? Củ sạc có thể "mất tích" trên iPhone 12: Có như không có?

VTV.vn - Những thông tin rò rỉ đang cho thấy iPhone 12 của Apple có thể sẽ không được bán kèm tai nghe và sạc. Tốt thôi, nhưng sản phẩm này phải đảm bảo một số điều kiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước