Sếp lớn Huawei khẳng định sẽ tăng trưởng vượt năm 2018

Thùy An-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp hàng loạt thách thức từ việc các hãng công nghệ lớn dừng hợp tác, Huawei vẫn tự tin vào tình hình kinh doanh của tập đoàn.

HongMeng OS có thể được ra mắt ngay vào tháng 7

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Phó Chủ tịch của Huawei Andrew Williamson một lần nữa xác thực việc tập đoàn này đang trong quá trình ra mắt hệ điều hành của riêng mình để thay thế cho Android.

Song thay vì khẳng định, ông Andrew Williamson cho biết rằng hệ điều hành của hãng này có thể mang tên Hongmeng.

Cách đây ít ngày, theo GizChina, Huawei đã nộp đơn xin đăng ký nhãn hiệu "HongMeng" Canada, Mexico, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và một số quốc gia châu Âu khác.

Sếp lớn Huawei khẳng định sẽ tăng trưởng vượt năm 2018 - Ảnh 1.

HongMeng OS có thể được ra mắt ngay vào tháng 7

"Hiện tại Huawei đang trong quá trình phát triển một hệ điều hành thay thế. Đây không phải là điều mà Huawei mong muốn. Chúng tôi rất vui khi là một thành viên trong đại gia đình Android. Song hệ điều hành mới đang thử nghiệm, chủ yếu tại Trung Quốc. Chúng tôi đang cố gắng đặt cho nó cái tên chính thức", ông Andrew Williamson cho biết.

Theo ông Andrew Williamson, nếu căng thẳng leo thang thành một cuộc chiến thương mại toàn diện, hệ điều hành mới của hãng này có thể ra mắt ngay vào tháng sau.

Tăng trưởng vượt năm 2018

Không chỉ đề cập đến HongMeng OS, ông Andrew Williamson còn thể hiện sự lạc quan về tình hình kinh doanh của Huawei khi dự kiến tăng trưởng doanh thu năm 2019 đạt mức 20%. Tăng nhẹ so với năm 2018 là 19,5%.

Theo ông Andrew Williamson, 3 nhóm kinh doanh chính của hãng này sẽ tăng trưởng ở mức 2 con số trong năm nay.

Sếp lớn Huawei khẳng định sẽ tăng trưởng vượt năm 2018 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Huawei lạc quan về tình hình kinh doanh năm 2019

Bên cạnh đó, ông Andrew Williamson cũng nhấn mạnh việc một số nhà sản xuất chip ngừng hợp tác với Huawei có thể gây ra những tác động xấu khó lường với chính những công ty này.

"Họ (những công ty dừng hợp tác với Huawei) đang làm điều đó bởi mong muốn của riêng họ. Không ít trong số họ, Huawei là một trong những khách hàng lớn", Phó Chủ tịch Huawei nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước