Server quá tải, Pokémon GO chặn IP Việt Nam

P.L-Thứ năm, ngày 07/07/2016 06:56 GMT+7

VTV.vn - Do có quá nhiều người chơi tham gia trải nghiệm Pokémon GO, server của game tại Úc đã quá tải dẫn đến tình trạng các game thủ không thể bắt Pokémon.

Trong ngày đầu tựa game đình đám Pokémon GO “cập bến” Nhật Bản, Úc và New Zealand, trò chơi lập tức thu hút số lượng lớn game thủ tải về trải nghiệm, bao gồm cả những người chơi không thuộc 3 quốc gia này. Điều đó dẫn tới việc server của game tại Úc bị quá tải do lượng người chơi “fake IP” để tham gia vào thế giới Pokémon GO quá lớn. Mặc dù đội ngũ kỹ thuật của Niantic đã nhanh chóng khắc phục sự cố quá tải, tuy nhiên, sau một số lần bảo trì server, trò chơi vẫn bị lag, đôi khi còn khiến dữ liệu người chơi đột nhiên biến mất.

Server Pokémon GO tại Úc bảo trì liên tục vì quá tải
Server Pokémon GO tại Úc bảo trì liên tục vì quá tải

Để đảm bảo cho trò chơi hoạt động ổn định tại đúng quốc gia phát hành, Niantic đã quyết định khóa IP của các nước chưa được chính thức trải nghiệm Pokémon GO, trong đó có Việt Nam, kèm theo lời xin lỗi. Đây chính là lý do giải thích cho việc các game thủ tại Việt Nam không thể bắt Pokémon hay thấy những điểm PokéStop hay Gym trên bản đồ vào chiều tối qua. Tuy nhiên, các fan của Pokémon GO tại Việt Nam sẽ không phải chờ lâu bởi trò chơi sẽ sớm được Niantic phát hành rộng rãi ngay sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm.

Niantic gửi thư xin lỗi và thông báo chặn IP các quốc gia chưa chính thức được chơi Pokémon GO
Niantic gửi thư xin lỗi và thông báo chặn IP các quốc gia chưa chính thức được chơi Pokémon GO

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước