Smartphone “xếp hình” Project Ara sẽ mãi chỉ là concept?

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 06:48 GMT+7

Dự án Project Ara chính thức bị tạm dừng

VTV.vn - Google đã chính thức xác nhận tạm dừng dự án smartphone “xếp hình” dạng module mang tên Project Ara sau 3 năm phát triển.

Dự án Project Ara khởi đầu là ý tưởng của một nhóm nghiên cứu đến từ Motorola Advanced Technology and Projects (ATAP) - một trong những nhóm nghiên cứu Google còn giữ lại sau khi bán Motorola cho Lenovo. Ngay từ khi những thông tin về dự án chiếc điện thoại module có khả năng thay thế và nâng cấp các linh kiện dễ dàng được công bố, Project Ara đã khiến giới công nghệ kỳ vọng vào một sản phẩm mang tính cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất smartphone. Tuy nhiên, hy vọng dần vụt tắt khi Google liên tục lùi ngày chính thức ra mắt sản phẩm do cần thêm thời gian nghiên cứu.

Tại sự kiện Google I/O 2016, Google cuối cùng đã hé lộ thông tin về việc dự án Project Ara sắp hoàn thành, thắp lại niềm hy vọng của người dùng về một chiếc smartphone của tương lai mặc dù sản phẩm có thể sẽ không hoàn toàn giống với những gì mà họ mong đợi. Theo chia sẻ của Google trên The Verge, không phải tất cả mọi yếu tố cấu thành nên chiếc smartphone Ara đều được chế tạo dưới dạng module. Gã khổng lồ tìm kiếm khẳng định màn hình, vi xử lý và RAM của chiếc ARA sẽ không thể thay thế được, trái ngược hoàn toàn so với tuyên bố của hãng rằng Ara sẽ trở thành "tương lai của smartphone".

Tuy nhiên, mọi hy vọng đều bị dập tắt khi mới đây, Google đã chính thức xác nhận tạm hoãn dự án Project Ara sau 3 năm phát triển. Câu hỏi đặt ra hiện nay là liệu chiếc smartphone "xếp hình" của Google sẽ có cơ hội được xuất hiện trên thị trường hay không? Theo một số nguồn tin, Google không cắt giảm kinh phí của việc cấp giấy phép công nghệ cho các công ty khác nhằm duy trì nghiên cứu Project Ara. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra thêm thông tin chi tiết nào về tương lai của dự án.

Project Ara có thể sẽ khiến người dùng thất vọng Project Ara có thể sẽ khiến người dùng thất vọng

VTV.vn - Phiên bản đầu tiên của chiếc smartphone “xếp hình” Project Ara của Google có thể sẽ không được như kỳ vọng của người dùng sau thời gian dài chờ đợi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước