Sony âm thầm loại bỏ Small Apps trên dòng Xperia X mới?

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 07:29 GMT+7

VTV.vn - Đây có thể là một tin buồn đối với người dùng Sony đã quen với việc sử dụng Small Apps và đang có dự định mua mẫu smartphone thuộc dòng Xperia X mới.

Theo thông tin từ Android Police, một nhân viên hỗ trợ của Sony Xperia đã vô tình tiết lộ trên diễn đàn Mobile Talk về việc Sony sẽ xóa sổ tính năng Small Apps trên dòng Xperia X mới đang được phát hành tại một số khu vực trên thế giới, bao gồm các sản phẩm: Xperia X, Xperia X Performance, Xperia XA và Xperia XA Ultra. Giải thích về nguyên cho quyết định của Sony, nhân viên này cho biết việc loại bỏ Small Apps nhằm đáp ứng quy chuẩn thiết kế hệ điều hành mới của Google.

Đối với những người dùng chưa biết, Small Apps là một loạt các ứng dụng nhỏ chạy trong từng cửa sổ riêng biệt, cho phép các ứng dụng hiển thị trên cùng một màn hình như chế độ đa nhiệm trên máy tính. Người dùng thậm chí có thể chỉnh sửa kích thước và di chuyển các cửa sổ trên màn hình. Tính năng này được cài đặt sẵn trên nhiều dòng điện thoại của Sony từ năm 2012.


Small Apps cho phép các ứng dụng hiển thị dưới chế độ đa nhiệm như trên máy tính

Small Apps cho phép các ứng dụng hiển thị dưới chế độ đa nhiệm như trên máy tính

Mặc dù là tính năng khá hữu ích đối với các fan của Sony, tuy nhiên, Small Apps sớm bị người dùng bỏ quên trên các dòng smartphone mới của Sony. Trong khi đó, với việc phát triển tính năng tương tự trên giao diện TouchWiz, Samsung đã mang tới người dùng trải nghiệm tốt hơn trên các sản phẩm của hãng.

Hiện tại, Sony vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức về thông tin trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước