Sony sắp rút khỏi thị trường smartphone?

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 16:37 GMT+7

Sony sẽ sớm bỏ rơi mảng di động?

VTV.vn - Một số nguồn tin cho biết Sony có thể sẽ rút khỏi thị trường smartphone nếu mảng kinh doanh này không thu về lợi nhuận cho công ty vào năm 2016.

Theo báo cáo mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Sony, ông Kazuo Hirai, đã đưa ra giới hạn cuối cùng cho dòng smartphone Xperia để chứng minh khả năng đem lại lợi nhuận cho công ty. Ông ngầm ám chỉ về việc sẽ có “những sự lựa chọn thay thế”, bao gồm cả việc rút khỏi mảng kinh doanh di động, nếu mảng này không thu về lợi nhuận cho Sony trong năm 2016. Đứng trước ranh giới cuối cùng này, mảng sản xuất smartphone của Sony được kỳ vọng sẽ vực dậy từ doanh thu 310 triệu USD vào tháng 4/2015 tới doanh thu dự kiến hiện tại vào khoảng 480 triệu USD.


Bộ ba Xperia Z5 được coi là niềm hy vọng của Sony ở mảng smartphone

Bộ ba Xperia Z5 được coi là niềm hy vọng của Sony ở mảng smartphone

Một trong những nguyên nhân khiến mảng smartphone của Sony gặp khó khăn là do các sản phẩm của hãng gặp thất bại thảm hại tại thị trường Mỹ với chỉ 1% thị phần. Trong khi đó, tại thị trường nước nhà là Nhật Bản, các smartphone mang thương hiệu Sony cũng chỉ chiếm 17,5% thị phần. Ngoài ra, dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung của công ty gặp trở ngại trước sự cạnh tranh gắt gao của các dòng smartphone giá rẻ đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc.

Cứu cánh cuối cùng được mảng xuất smartphone của Sony tập trung hầu hết hy vọng chính là bộ ba sản phẩm cao cấp Xperia Z5, đặc biệt là phiên bản Xperia Z5 Premium. Đây là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị màn hình với độ phân giải 4K (3840 x 2160 pixel) và là sản phẩm giúp Sony giành lại một phần sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, nếu không có sự trợ giúp của các đối tác là những nhà mạng có tiếng tại thị trường Mỹ, Sony có thể sẽ phải đưa ra “sự lựa chọn thay thế” cho mảng di động, thương hiệu Xperia có thể sẽ kết thúc và trở thành một phần của lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước