Start Menu trở lại với Windows 9?

Phi Long-Thứ hai, ngày 08/09/2014 13:07 GMT+7

Logo Windows 9 được công bố trên trang Weibo của Trung Quốc

Thông tin về Windows 9 được Microsoft Trung Quốc hé lộ với câu hỏi về việc trở lại của Start Menu.

Vào thứ Ba (2/9) vừa qua, thông tin về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows đã được Microsoft vô tình xác nhận. Trong một bài đăng trên trang Weibo, Microsoft Trung Quốc đã đặt câu hỏi: “Hệ điều hành Windows 9 mới nhất của Microsoft sắp ra mắt, bạn có nghĩ Start Menu ở góc dưới bên trái sẽ trở lại?”. Theo The Verge, logo của Windows 9 cũng được đăng tải đính kèm. Mặc dù bài viết và logo đã được gỡ bỏ sau đó, tuy nhiên một trang báo mạng đã nhanh tay lưu lại ảnh chụp màn hình.

Tháng 4 vừa qua, Start Menu đã được xác nhận trở lại trong sự kiện Build. Có mặt trên Windows từ thế kỷ 20, Start Menu được cho là đã lỗi thời và bị "hắt hủi" tại phiên bản Windows 8 với sự thay thế mang tính cách mạng của Microsoft bằng Start Screen. Tuy nhiên, người dùng vẫn luôn mong chờ sự trở lại của Start Menu truyền thống, cách tốt nhất để truy cập các chương trình và thiết lập trên Windows. Theo một số nguồn tin, Microsoft đã trì hoãn cập nhật cho phiên bản Windows 8.1 và đưa Start Menu mới trở thành điểm nhấn nổi bật cho Windows 9.

Ngoài việc phục hồi Start Menu, Windows 9 sẽ được loại bỏ các thanh Charm, cung cấp khả năng chạy các ứng dụng mới nhất, thêm hỗ trợ Desktop ảo và tích hợp Cortana voice assistant của Microsoft.

Trong khi đó, theo số liệu từ StatCounter, Windows 8.1 đã trở thành hệ điều hành phổ biến thứ tư toàn cầu trong năm qua với thị phần 7,46%. Vượt mặt gần như tất cả các hệ điều hành mới nhất,Windows XP giữ vị trí thứ hai với thị phần 12,9%, chỉ đứng sau Windows 7 với thị phần lên tới 51%.

Hiện tại, Windows 7 vẫn là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất toàn cầu
Hiện tại, Windows 7 vẫn là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất toàn cầu

Theo báo cáo, phiên bản Technical Preview (bản dùng thử dành cho các lập trình viên) sẽ được tung ra thị trường sau cuộc họp báo ngày 30 tháng 9. Trong khi đó, có tin đồn về việc phiên bản hoàn chỉnh cuối cùng sẽ được cho ra mắt vào tháng 4 năm 2015.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước