Sử dụng iPhone 7 tại những cơ quan này sẽ khiến bạn mất việc ngay lập tức

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 06:33 GMT+7

iPhone 7 bị cấm tại một số cơ quan ở Trung Quốc (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Một số công ty và cơ quan tại Trung Quốc sẽ lập tức sa thải nhân viên nếu phát hiện họ sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus tại nơi làm việc.

Vừa ra mắt không lâu, bộ đôi iPhone 7iPhone 7 Plus của Apple đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường di động thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone 7 và có dự định hoặc đang bắt đầu làm việc tại công ty thuốc Nanyang Yongkang, bạn nên cân nhắc tới việc mua một sản phẩm của Huawei hay Xiaomi để dùng trong khi làm việc tại công ty nếu không muốn bị mất việc.

Cụ thể, công ty có trụ sở tại tỉnh Hà Nam này đã thông báo tới từng nhân viên về việc không chấp nhận bất kỳ chiếc iPhone 7 hay iPhone 7 Plus nào xuất hiện tại cơ sở của công ty. Những nhân viên bị phát hiện sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus tại cơ quan sẽ được "khuyến khích" tự nộp đơn từ chức hoặc chấp nhận bị sa thải. Quy định này được Chủ tịch công ty ban hành nhằm "kỷ luật" những nhân viên không dành thời gian, công sức và tiền bạc cho gia đình của mình mà chạy theo những chiếc smartphone thời thượng đắt tiền.

Tại thị trường Trung Quốc, iPhone 7 có giá khoảng 800 USD trong khi iPhone 7 Plus sở hữu mức giá là 960 USD. Sau khi nhân viên tại một bệnh viện bị cáo buộc về việc để dành lương trong 3 tháng để "tậu" chiếc iPhone mới, cơ quan này đã quyết định cấm hoàn toàn các nhân viên mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus. Theo quy định, những nhân viên này sẽ không được đánh giá cao, có thể không được tăng lương trong tương lai. Cơ quan cũng khuyến khích các nhân viên nên trả lại những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã mua.

Apple giới thiệu tính năng mới trên iPhone 7 với quảng cáo lạ Apple giới thiệu tính năng mới trên iPhone 7 với quảng cáo lạ iPhone 7 Plus chưa “bóc tem” đã phát nổ iPhone 7 Plus chưa “bóc tem” đã phát nổ Nhiều iPhone 7 được chuyển từ... Móng Cái về Hà Nội tiêu thụ Nhiều iPhone 7 được chuyển từ... Móng Cái về Hà Nội tiêu thụ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước