TeamViewer đổ lỗi cho người dùng về sự cố bảo mật ngày 1/6

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 06:45 GMT+7

Dữ liệu của gười dùng cài đặt phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer đã thực sự được đảm bảo an toàn?

VTV.vn - Nhiều người dùng cho biết máy tính của họ đã bị hacker tấn công khi hệ thống TeamViewer bị sập ngày 1/6. Tuy nhiên, công ty đã chối bỏ hoàn toàn trách nghiệm về sự cố này.

Mặc dù TeamViewer đã cung cấp những biện pháp tăng cường bảo mật như thiết lập mật khẩu 2 lớp, hạn chế quyền truy cập vào máy tính của người kết nối, tuy nhiên, người dùng vẫn tỏ ra hoang mang và lo sợ về rủi ro của phần mềm này. Sự lo lắng về vấn đề bảo mật càng tăng cao khi một số người dùng TeamViewer phản hồi rằng họ đã bị đánh cắp tiền trong tài khoản PayPal.

Trước đó không lâu, phần mềm điều khiển máy tính từ xa này đã dính phải lỗi bảo mật khiến máy tính người dùng bị nhiễm Teamspy - phần mềm gián điệp do hacker cài vào máy tính thông qua hệ thống TeamViewer. Nhiều người dùng đã yêu cầu đại diện công ty phải đưa ra câu trả lời đối với các sự cố bảo mật của phần mềm kèm theo biện pháp khắc phục nhằm giảm bớt sự lo lắng của người dùng về vấn đề bảo mật dữ liệu.

Tuy nhiên, trái với những thông tin mà người dùng phản hồi, công ty TeamViewer khẳng định hệ thống của họ không hề bị hacker xâm nhập. Theo giải thích của công ty, sự cố sập hệ thống ngày 1/6 là do lỗi kỹ thuật ở máy chủ tại Đức khiến người dùng không thể truy cập. Ngoài ra, công ty cũng đổ hoàn toàn trách nhiệm về vấn đề bảo mật cho người dùng và tuyên bố hệ thống của TeamViewer luôn được đảm bảo an toàn.

“Theo nghiên cứu của chúng tôi, nguyên nhân của sự cố chính là do lỗi của người sử dụng. Một số người có thể đã sử dụng mật khẩu không an toàn khiến các hacker có thể dễ dàng phát hiện và truy cập vào máy tính đánh cắp dữ liệu” - đại diện công ty TeamViewer khẳng định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước