Tháng đầu phát hành, Pokémon GO vượt mức doanh thu 200 triệu USD

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 06:25 GMT+7

VTV.vn - Doanh thu của Pokémon GO trong tháng đầu tiên phát hành đứng đầu các game di động và thậm chí cao gần gấp đôi doanh thu của Class Royale đứng ở vị trí thứ hai.

Theo số liệu mới công bố của Sensor Tower, Pokémon GO đứng đầu danh sách các game di động có doanh thu cao nhất trong tháng đầu tiên phát hành. Cụ thể, chỉ sau một tháng kể từ khi trình làng lần đầu tại Mỹ, Pokémon GO đã giúp Niantic thu về hơn 200 triệu USD. Đáng chú ý là con số này gần gấp đôi doanh thu trong tháng đầu của tựa game đứng ở vị trí thứ hai - Class Royale và thậm chí gần gấp 10 lần doanh thu tháng đầu của trò chơi Crush Soda Saga.

Những game di động đạt doanh thu cao nhất trong tháng đầu phát hành (Nguồn: Sensor Tower)
Những game di động đạt doanh thu cao nhất trong tháng đầu phát hành (Nguồn: Sensor Tower)

Kể từ khi mở rộng địa bàn phát hành trên nhiều quốc gia, doanh thu của Pokémon GO đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, việc phát hành trò chơi tại Nhật Bản - quê hương của các Pokémon - mới thực sự là bước nhảy vọt trong việc tăng doanh thu của trò chơi. Nguyên nhân của sự tăng đột biến trong doanh thu của trò chơi này có thể xuất phát từ việc Niantic cập nhật thêm 15 quốc gia tại khu vực châu Á và châu Đại Dương trong danh sách phát hành Pokémon GO. Đây là những khu vực có số người hâm mộ Pokémon đông đảo, luôn ngóng chờ ngày tựa game cập bến tại quốc gia của mình.

Được biết, phần lớn doanh thu của Pokémon GO đến từ số tiền người chơi sử dụng để mua các vật phẩm trong game. Trong số đó, dĩ nhiên Poké Ball - quả cầu sử dụng để bắt Pokémon - là vật phẩm được mua nhiều nhất. Ngoài ra, những vật phẩm giúp thu hút các Pokémon xung quanh như Incense hay Lure Module cũng được người chơi mua nhiều để tăng cường khả năng tìm kiếm và bắt Pokémon.

Pokémon GO: Mẹo ngồi một chỗ vẵn săn được Pokémon Pokémon GO: Mẹo ngồi một chỗ vẵn săn được Pokémon

VTV.vn - Là một trò chơi đòi hỏi di chuyển liên tục, Pokémon GO không dành cho những người lười vận động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ngồi một chỗ để săn Pokémon mà không tốn sức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước