Pokémon GO: Mẹo ngồi một chỗ vẫn săn được Pokémon

P.L-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 17:44 GMT+7

VTV.vn - Là một trò chơi đòi hỏi di chuyển liên tục, Pokémon GO không dành cho những người lười vận động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ngồi một chỗ để săn Pokémon mà không tốn sức.

Nhằm mang đến người chơi trải nghiệm như trong những bộ phim về “bảo bối thần kỳ”, Niantic đã phát hành tựa game Pokémon GO hướng tới đối tượng là người dùng trẻ, những người luôn năng động và không ngại di chuyển để tìm bắt những chú Pokémon đáng yêu. Với sự hỗ trợ của hệ thống định vị GPScông nghệ AR cho phép Pokémon hiển thị trên giao diện camera như đang sống ngoài đời thực, trò chơi đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Rất nhiều người chơi đã tụ họp với nhau để lập đội cùng đi săn Pokémon tại các công viên và địa điểm công cộng.


Một số công viên chật cứng người chơi tìm bắt Pokémon (Ảnh: EPA)

Một số công viên chật cứng người chơi tìm bắt Pokémon (Ảnh: EPA)

Mặc dù là một trò chơi hướng tới việc buộc người dùng phải xách giầy lên và di chuyển khắp nơi để tìm bắt thêm nhiều loại “quái vật bỏ túi”, Pokémon GO vẫn có một số “cửa ngỏ” riêng dành cho những người chơi không thể di chuyển nhiều do phải tập trung học tập hoặc làm việc. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn có thể ngồi điều hòa mát mẻ với kết nối Wi-Fi mà vẫn có thể săn được Pokémon trong trò chơi:

1. Khởi động Pokémon GO và để trò chơi tự chạy


Người chơi có thể bắt gặp Pokémon hoang dã ngay cả khi cho nhân vật đứng yên

Người chơi có thể bắt gặp Pokémon hoang dã ngay cả khi cho nhân vật đứng yên

Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có đủ pin, hãy khởi động trò chơi như bình thường và để mặc nhân vật đứng yên, một số Pokémon hoang dã có thể xuất hiện quanh bạn một cách ngẫu nhiên. Dĩ nhiên, tỷ lệ Pokémon xuất hiện khi nhân vật không di chuyển là rất thấp, tuy nhiên, nếu phải “bó chân” một chỗ tại văn phòng hay trong lớp học, đây là cách thức đơn giản và ít tốn kém nhất mà bạn có thể sử dụng để bắt Pokémon. Có thể tắt định vị GPS trong một thời gian rồi bật lại để tăng thêm khả năng đụng độ Pokémon. Nhớ chú ý kiểm tra điện thoại hoặc máy tính bảng mỗi khi thiết bị báo rung - đồng nghĩa với việc có Pokémon xuất hiện ở gần.

2. Sử dụng vật phẩm Incense để thu hút các Pokémon

Giống chiêu thức quyến rũ Sweet Scent của những Pokémon thảo mộc như Vileplume, vật phẩm Incense mang tới mùi hương ngọt ngào, thu hút các Pokémon ở khu vực xung quanh tập trung về phía người chơi. Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ được tặng 2 Incense. Để kích hoạt vật phẩm, người chơi nhấn vào biểu tượng quả cầu Poké Ball trên màn hình bản đồ, chọn Items, chọn vật phẩm Incense và nhấn vào lọ Incense hiển thị trên màn hình.

Cách thức sử dụng vật phẩm trong Pokémon GO
Cách thức sử dụng vật phẩm trong Pokémon GO

Vật phẩm sẽ có hiệu lực trong 30 phút. Trong khoảng thời gian đó, người chơi chỉ cần cho nhân vật của mình đứng yên và các Pokémon sẽ tự động tụ tập quanh nhân vật. Vật phẩm này có thể mua trong Shop của trò chơi với mức giá 80 PokéCoin (1 Incense), 500 PokéCoin (8 Incense) và 1250 PokéCoin (25 Incense).

Mức giá của vật phẩm Incense
Mức giá của vật phẩm Incense

Lưu ý: Thời gian hiệu lực của Incense vẫn tính ngay cả khi người chơi thoát khỏi game. Do đó, hãy cố gắng sử dụng thời gian hợp lý khi kích hoạt vật phẩm này.

3. Sử dụng Lure Module tại PokéStop

Lure Module là một loại vật phẩm cho phép người chơi thu hút Pokémon với hiệu quả mạnh hơn cả Incense tại các điểm PokéStop. Tuy nhiên, không giống như Incense chỉ mang tới hiệu quả cho duy nhất nhân vật của người chơi, Lure Module mang lại hiệu ứng thu hút cho toàn bộ những người chơi có mặt tại điểm PokéStop khi được kích hoạt.

Để kích hoạt Lure Module, người chơi cần tìm đến điểm PokéStop, nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật bo tròn bốn góc ở phía trên hình đại diện của địa điểm, chọn Add Lure Module và tận hưởng hiệu ứng thu hút Pokémon mạnh mẽ từ vật phẩm. Khi xuất hiện quầng sáng hồng xung quang PokéStop, điều này đồng nghĩa với việc Lure Module đã được kích hoạt tại điểm PokéStop đó.

Mức giá của vật phẩm Lure Module
Mức giá của vật phẩm Lure Module

Lure Module được bán trong Shop với giá khá cao: 100 PokéCoin cho 1 Lure Module và 680 PokéCoin cho 8 Lure Module.

Pokémon GO: Làm sao để chọn Pikachu là Pokémon khởi đầu? Pokémon GO: Làm sao để chọn Pikachu là Pokémon khởi đầu?

VTV.vn - Rất nhiều người chơi muốn được sở hữu chú chuột điện Pikachu nổi tiếng ngay từ khi bắt đầu khám phá thế giới của Pokémon GO.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước