Thị trường nhà thông minh và vấn đề an toàn dữ liệu

Quốc Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/01/2020 16:12 GMT+7

VTV.vn - Nguy cơ thực tế đến từ việc server hay máy chủ của các hệ thống này ở đâu. Do đó, người dùng nên lựa chọn các đơn vị có uy tín.

Thị trường smarthome ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia. Giá trị dự kiến đạt trên 400 triệu USD trong 5 năm tới tại Việt Nam.

Chủ động sản xuất, nhanh chóng hỗ trợ và an toàn dữ liệu sẽ là những lợi thế, cơ hội cho doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường này.

Người tiêu dùng lại có lo ngại rằng phần lớn thiết bị smarthome đang được sản xuất tại Trung Quốc và liệu thông tin của họ có an toàn hay không? Thực tế đây là một lo ngại có cơ sở, tuy nhiên, việc sản xuất tại Trung Quốc là chuyện bình thường, ngay cả các công ty hàng đầu thế giới cũng sản xuất ở đó.

Nếu người dùng mua các thiết bị của các đơn vị không uy tín, khi máy chủ đặt ở nước ngoài, rủi ro sẽ cao, khi xảy ra các sự cố sẽ không được sự hỗ trợ kịp thời. Việc sản xuất phần cứng bây giờ không phải là quá khó, năm 2019 đã có nhiều doanh nghiệp nội mới tham gia như Điện Quang, Rạng Đông hay Vingroup...

Vì thế, các thiết bị có khả năng hoạt động độc lập, không nhất thiết phải kết nối mạng, tùy theo nhu cầu của người dùng sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ rò rỉ dữ liệu trên Internet cũng như gửi dữ liệu đến những nơi không mong muốn là định hướng của công ty công nghệ nhà thông minh.

Bảo mật và bảo đảm an toàn trong nhà thông minh Bảo mật và bảo đảm an toàn trong nhà thông minh Vì sao cần cảnh giác với công nghệ mới trong nhà thông minh? Vì sao cần cảnh giác với công nghệ mới trong nhà thông minh? Apple, Amazon và Google bắt tay tiến vào thị trường nhà thông minh Apple, Amazon và Google bắt tay tiến vào thị trường nhà thông minh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước