Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nhà thông minh

Linh Chi (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 11:44 GMT+7

VTV.vn - Căn hộ thông minh là ví dụ tiêu biểu cho xu hướng trí tuệ nhân tạo đang được tích hợp trong từng thiết bị và cũng là xu hướng của tương lai.

Trí tuệ nhân tạo là công nghệ cho phép máy tính suy nghĩ hoặc hành động theo cách "con người" hơn. Khả năng này dựa trên việc tổng hợp thông tin từ môi trường xung quanh, phân tích và xử lý dựa trên những gì máy tính ghi nhớ.

Những ngôi nhà thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng phân tích thông tin, đọc được thói quen của người dung để có thể tự đưa ra các tiện ích, đáp ứng nhu cầu người dùng. Đây là xu hướng đang được các hãng công nghệ lớn trên thế giới chú trọng đầu tư.

Tại triển lãm IFA 2019, triển lãm đồ gia dụng lớn nhất thế giới, các hãng công nghệ lớn đều mang đến những mô hình nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo.

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh ngày nay không chỉ có khả năng kết nối, điều khiển từ xa mà còn có khả năng tương tác, hỗ trợ người dùng nhờ có trí tuệ nhân tạo. Thậm chí, các thiết bị sẽ tự tìm hiểu môi trường, thói quen người dùng để đưa ra các chế độ, tiện ích phù hợp.

Hiện nay, các thiết bị tích hợp trí tuệ nhân tạo vẫn chưa có tiếng Việt và có mức giá khá cao. Nhưng theo các chuyên gia, sang năm 2020, các thiết bị này sẽ sớm có mặt trên thị trường Việt Nam với bộ ngôn ngữ tiếng Việt và mức giá phù hợp hơn.

Giường thông minh dành cho người thích nằm xem phim tại nhà Giường thông minh dành cho người thích nằm xem phim tại nhà Nhà cung cấp nội địa hưởng lợi từ thị trường nhà thông minh Nhà cung cấp nội địa hưởng lợi từ thị trường nhà thông minh Khám phá mô hình nhà thông minh Khám phá mô hình nhà thông minh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước