Thị trường sôi động trước ngày iPhone 6 về Việt Nam

Thúy Nga-Thứ ba, ngày 16/09/2014 12:12 GMT+7

Những ngày gần đây, mặc dù điện thoại iPhone 6 chưa chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng những đồn đoán về giá cả, chế độ bảo hành đã xuất hiện dồn dập.

Trong những ngày này, nhiều tín đồ công nghệ và người tiêu dùng đang háo hức chờ đợi sự xuất hiện của chiếc điện thoại iPhone 6 tại thị trường Việt Nam.

Theo thông tin từ công ty Điện thoại Sài Gòn, vào ngày 19/9, khi sản phẩm iPhone 6 chính thức được bán ra tại Singapore, họ sẽ có mặt để mua khoảng 20 chiếc. Tối ngày 19/9, iPhone 6 sẽ có bán tại cửa hàng Điện thoại Sài Gòn với mức giá dao động từ 25 - 30 triệu đồng.

Thế giới Di động là hệ thống đầu tiên cho khách hàng đặt trước iPhone 6 với giá bán dự kiến khoảng 18 triệu đồng. Giống như iPhone 5S, iPhone 6 vẫn có 3 màu: xám, bạc và vàng. Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức về ngày giao hàng.

Anh Đoàn Văn Hiếu Em, Giám đốc Phụ trách Kinh doanh Điện thoại, công ty CP Thế giới Di động cho biết: “Có khoảng gần 20.000 khách hàng đang đặt mua tại hệ thống Thế giới Di động. Theo kế hoạch, iPhone 6 sẽ được bán chính thức vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11”.

Tại hệ thống phân phối của FPT đang có chương trình khuyến mãi mua iPhone 5S sẽ được giảm giá đến 60% khi đổi một sản phẩm iPhone 6 và sản phẩm này được bảo hành chính hãng theo chế độ của Apple. Xung quanh thông tin iPhone 6 xách tay sẽ được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, đại diện của chuỗi cửa hàng F.Studio khẳng định, FPT sẽ không phân phối và bảo hành cho điện thoại iPhone 6 xách tay.

Anh Hồ Quang Vĩnh Phúc, quận Phú Nhuận, TP. HCM cho biết: “Dù giá có cao hơn nhưng tôi vẫn chỉ mua điện thoại iPhone 6 chính hãng. Mức giá iPhone 6 khoảng 18 triệu thì vừa túi tiền”.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Kinh doanh chuỗi cửa hàng F. Studio nói: “Hiện chưa có thông tin chính xác nhưng theo dự đoán, khoảng tháng 11, iPhone 6 sẽ được phân phối tại hệ thống FPT với mức giá dự kiến khoảng từ 18 - 20 triệu”.

Như thường lệ, mỗi đợt iPhone xuất hiện, các dịch vụ ăn theo bên lề cũng nở rộ. Một trong các dịch vụ hái ra tiền là mạ vàng và khảm nạm đá quý trang trí bên ngoài chiếc điện thoại để tăng thêm sự sang trọng cho người dùng.

Anh Lê Như Ngọc, Giám đốc Công ty Điện thoại Sài Gòn cho biết: “Sau khi mặt hàng đã ổn định, chúng tôi sẽ nghiên cứu để trang trí vàng và đá quí trên điện thoại”.

Với những thông tin dồn dập trong thời gian qua, chiếc iPhone thế hệ mới này chắc chắn sẽ có mức giá không hề rẻ khi về Việt Nam trong thời gian đầu. Nếu đặt mua trước, người tiêu dùng nên chọn các cửa hàng hoặc hệ thống lớn nhằm tránh việc lừa đảo nhận tiền để đặt mua trước các mẫu iPhone đời mới từ nước ngoài - điều không hiếm gặp trên các diễn đàn công nghệ và thương mại ở Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước