Thiết kế vi mạch: Việt Nam đứng thứ ba khu vực ASEAN

Kim Dung (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 08:55 GMT+7

Với những kết quả đạt được, ngành vi mạch TP.HCM đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ sản xuất chíp của thế giới.

UBND TP.HCM vừa tổ chức sơ kết 2 năm chương trình phát triển vi mạch. Với những kết quả đạt được, ngành vi mạch TP.HCM đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ sản xuất chíp của thế giới khi vươn lên vị trí thứ ba về lĩnh vực thiết kế vi mạch trong khu vực ASEAN, thu hút các dự án về vi mạch đầu tư vào thành phố.

Bắt đầu từ tháng 12/2012, chương trình Phát triển công nghiệp vi mạch Thành phố giai đoạn 2013-2020 được UBND TP.HCM phê duyệt với 7 chương trình, đề án. Dự án gồm đào tạo thiết kế vườn ươm, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ vi mạch và hệ thống nhúng, phát triển thị trường vi mạch, xây dựng nhà máy sản xuất chíp... sau đó chương trình được bổ sung thêm 3 đề án, trong đó có phát triển đầu cuối sản phẩm vi mạch điện tử.

Đến nay, một trong những kết quả nhìn thấy được của chương trình là con chíp vi điều khiển 8-bit thương mại SG8V1 đã xuất sắc đoạt giải nhất hệ thống sản phẩm công nghệ thông tin.

Đồng thời những sản phẩm ứng dụng chíp Việt đã được thương mại hóa khi các doanh nghiệp mua sử dụng như thiết bị giám sát hành trình, khóa container, thiết bị định vị nguồn phóng xạ, điện kế điện tử... có chất lượng ngang với sản phẩm nước ngoài nhưng giá thành chỉ bằng khoảng 60%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước